Sau một ngày kêu gọi mọi người giúp đỡ Hoàng Lan chữa bệnh, nghệ sĩ Phi Phụng đã quyên góp được 130 triệu đồng. Trong đó, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật gửi 5 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn, nghệ sĩ hài cho hay: "Tôi thường qua nhà và giúp đỡ chị Hoàng Lan. Tuy nhiên, số tiền tôi giúp chị chỉ 1, 2 triệu đồng, không thấm gì so với bệnh tật và hoàn cảnh của chị. Để giúp chị nhiều hơn, tôi nghĩ cần có sự hỗ trợ của nhiều người. Vì vậy tôi mạo muội kêu gọi trên Facebook. Bản thân tôi rất ngại đụng tới chuyện liên quan đến tiền bạc nhưng vì đồng nghiệp nên cứ liều kêu gọi".

Nghệ sĩ Phi Phụng quyên góp 130 triệu đồng giúp đỡ Hoàng Lan - Ảnh 1

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện sống cùng gia đình em gái nhưng kinh tế rất khó khăn.

Phi Phụng cho biết tổng số tiền chị nhận được đến chiều 16/7 là 130 triệu đồng. Do bận lịch diễn, chị không thể trao số tiền này cho Hoàng Lan ngay. Phi Phụng sẽ đến gặp và gửi tận tay đồng nghiệp số tiền ủng hộ của khán giả vào ngày 17/7.

Trước đó, nữ nghệ sĩ hài chia sẻ tin nhắn cầu cứu giúp đỡ của Hoàng Lan. Nghệ sĩ nhờ Phi Phụng giúp đỡ tiền thuốc thang vì đã cạn kiệt tài chính.

"Chị Phụng ơi cứu em với, mấy bữa nay hết thuốc mà em không có tiền nên em làm phiền chị giúp em xin một ít mua thuốc. Em mang ơn chị suốt đời. Em cảm ơn chị nhiều", nội dung tin nhắn của nghệ sĩ Hoàng Lan gửi Phi Phụng.

Từ khi lâm bệnh, không thể đi lại, Hoàng Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều đồng nghiệp như Nhật Kim Anh, Lý Hương, Cát Phượng.

Hoàng Lan từng tâm sự rơi vào suy sụp, trầm cảm vì chuyện tan vỡ hôn nhân, làm ăn thua lỗ. Nữ nghệ sĩ còn mất tất cả số tiền tích cóp được do cả tin, cho người quen vay.

Nghệ sĩ Phi Phụng quyên góp 130 triệu đồng giúp đỡ Hoàng Lan - Ảnh 2

Nữ nghệ sĩ hài kêu gọi khán giả giúp đỡ đồng nghiệp.

Hiện nay, Hoàng Lan sống cùng gia đình em gái trong một căn hộ cũ. Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ em gái cũng khó khăn nên không thể phụ tiền, giúp mình chữa bệnh. Toàn bộ số tiền phẫu thuật mắt, cột sống trước đây của bà đều do các đồng nghiệp hỗ trợ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Hoàng Lan từng tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

Xót xa dòng tin nhắn cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan lúc bạo bệnh: 'Chị Phụng ơi cứu em với'

Xót xa dòng tin nhắn cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan lúc bạo bệnh: 'Chị Phụng ơi cứu em với'

Hết tiền mua thuốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhắn tin cho nghệ sĩ Phi Phụng nhờ giúp đỡ. Lời cầu cứu viết vội của bà khiến mọi người xót xa.

Theo Hải Thanh/Zing