Mâu Thủy bức xúc khi một thương hiệu nổi tiếng sử dụng hình ảnh không xin phép

01/11/2018 06:40

Hình ảnh Á hậu Mâu Thủy chụp cho tạp chí đã được một thương hiệu nổi tiếng sử dụng không xin phép khiến cô vô cùng bức xúc.

Mới đây, Mâu Thủy phát hiện fanpage của một thương hiệu thời trang lớn đã lấy hình ảnh của cô mà không xin phép. Ngay lập tức, Mâu Thủy nhắn tin gửi đến fanpage này: "Tôi thật sự thất vọng về cách làm việc của nhãn hàng. Trước khi sử dụng hình ảnh của tôi để kinh doanh mà không xin phép trước mặc dù tôi đã nhiều lần nhắc nhở.

Những hình ảnh này tôi chụp cho báo với mức chi phí nguyên buổi làm việc là 500 ngàn đồng. Và những hình ảnh đó chỉ được sử dụng cho báo không được quyền sử dụng với mục đích kinh doanh sinh lời. Các nhãn hàng ai cũng có cách làm việc như vậy thì hỏi người mẫu như chúng tôi sinh sống bằng gì? Các người đã chi rất nhiều tiền cho những sản phẩm của chính mình mà lại đi coi rẻ mạt người mẫu chúng tôi. Đó là mình nói về đạo đức nghề nghiệp mỗi người.

Thật sự mà nói những nhãn hàng như vậy khi nghe tôi nói những lời này sẽ cạch mặt mình nhưng xin lỗi với cách làm việc như vậy chỉ có 1 đi và không bao giờ trở lại đâu. Làm ăn như vậy gọi là thất đức đấy. Vĩnh biệt".

Mâu Thủy bức xúc khi một thương hiệu nổi tiếng sử dụng hình ảnh không xin phép - Ảnh 1

Mâu Thủy cho rằng việc sử dụng hình ảnh của cô mà chưa xin phép là thất đức.

Không lâu sau đó, quản lí của fanpage này cho biết thương hiệu thời trang này mặc dù không liên quan đến Mâu Thủy nhưng đã làm việc với tạp chí mà người mẫu này chụp ảnh.

Tuy nhiên, Mâu Thủy vẫn cảm thấy không được tôn trọng: "Quá ngạo mạn đã không biết mình sai còn đem luật ra nói chuyện nữa chứ.

Thuỷ chụp cho tạp chí. Để tránh tình trạng sử dụng hình ảnh của mình thì trong lúc chụp Thuỷ đề cập với chị biên tập là hình ảnh chỉ trong tạp chí thôi. Và biên tập cũng gập đầu chắc nịch như vậy, thật sự mà nói trong sự việc này nó đã xảy ra hằng ngày hàng giờ với nghề người mẫu chúng ta. Bên phía khách hàng cũng bị lợi dụng ít nhiều, nhưng rốt cuộc lỗi do ai. Không phải do mình, không phải do khách hàng. Chị biên tập viên gọi không bắt máy.

Bởi vì hoàn cảnh như vậy nên lần đầu tiên Thuỷ biết Thuỷ chỉ nhẹ nhàng nói gỡ xuống và không sử dụng hình ảnh này thôi, mặc dù đôi co cũng nhiều. Nhưng đây là lần thứ 2 và cố tình đùn đẩy đưa những lý do rất mắc cười. Chỉ hi vọng sau thương hiệu này chấm dứt sử dụng hình ảnh vì Thuỷ vốn dĩ không muốn làm to chuyện. Nghề nghiệp nào cũng cần được tôn trọng và xứng đáng với sức lao động mình bỏ ra chứ".

Mâu Thủy bức xúc khi một thương hiệu nổi tiếng sử dụng hình ảnh không xin phép - Ảnh 2

Hình ảnh của Mâu Thủy chụp cho tạp chí lại bị một thương hiệu thời trang sử dụng để bán hàng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lý do ảnh của H'Hen Niê và Mâu Thủy 5 năm trước gây chú ý
Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc gặp gỡ tình cờ vào 5 năm trước của Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu Mâu Thủy khiến...
XEM TIẾP
Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy dự sinh nhật Mâu Thủy
Năm nay, Á hậu Mâu Thủy đón sinh nhật 'ở một nơi xa' bên H'Hen Niê, Hoàng Thùy và một số người bạn.
XEM TIẾP
Á hậu Mâu Thủy khóc nghẹn vì phải đi vay ngân hàng để thi HH Hoàn vũ
Mâu Thủy cũng chia sẻ về chuyện Đàm Vĩnh Hưng chỉ ra điểm sai của ê-kíp truyền thông đứng phía sau mình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM