Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch

Hậu trường 25/03/2020 05:35

Nhiều nghệ sĩ kêu gọi mọi người cùng ở nhà tránh dịch nếu không có việc quan trọng phải làm.

Hoa hậu Khánh Vân

Trên trang cá nhân, Khánh Vân đăng tải hình ảnh ở nhà phụ mẹ nấu ăn ngày cuối tuần và chơi với mèo cưng và chia sẻ bảng nội dung: "Chúng tôi sẽ ở nhà vì mọi người. We will stay at home for you".

Cô kêu gọi: "Nếu không có việc gì quan trọng, chúng ta hãy hạn chế việc ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người nhé. Cả nhà cũng nhớ tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế, luôn đeo khẩu trang nếu có việc đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch - Ảnh 1

Vân muốn gửi đến những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành nhất đến các chiến sĩ, các y bác sĩ đã đang cùng nhau chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người chúng ta cũng đều là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Việt Nam nhất định đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch - Ảnh 2

Dòng trạng thái của hai nàng hậu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các fan lẫn cư dân mạng. Ai nấy đều không giấu được niềm mong mỏi dịch corona được đẩy lùi để họ trở về cuộc sống thường nhật.

Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê cũng hưởng ứng chiến dịch này. Cách đây vài ngày cô và bạn trai về quê nhà ở Đắk Lắk để nghỉ ngơi. Người đẹp Ê Đê cho biết dù nhà mới đã hoàn thành nhưng gia đình cô hoãn kế hoạch tổ chức tân gia vì không muốn tụ tập đông người.

Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch - Ảnh 3

H'Hen Niê bên bố mẹ và gia đình em gái. Cô mong mọi người hạn chế ra ngoài vào giai đoạn dịch bệnh này. "Đang mùa dịch bệnh, tốt nhất là dành thời gian cùng gia đình, tranh thủ thời gian này nghỉ ngơi. Hen nghĩ giai đoạn này mọi người nên hạn chế ra đường hay tụ tập nơi đông người, vì sức khoẻ của mình và vì cộng đồng nữa.

Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch - Ảnh 4

Nếu có việc cần thiết thì mới ra ngoài, còn không thì nên lui lại. Ví dụ đi du lịch để từ từ đi cũng được, nhớ bạn bè thì call video. Nói chung ở nhà có nhiều cái vui lắm. Dù vậy Hen cũng mong dịch bệnh nhanh qua đi để mọi người trở về với cuộc sống bình thường".

Người đẹp sinh năm 1992 cũng kêu gọi người dân ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 bằng cách soạn tin theo cú pháp CV, dấu cách "n" (trong đó, "n" là số lần ủng hộ, mỗi lần là 20.000 đồng), sau đó gửi tới số 1407.

Diễn viên Lan Phương

Với Lan Phương, Corona chưa gây ra sự hoang mang lo lắng gì lắm trong cuộc sống. Có điều con nghỉ học nên cô phải ở bên cạnh con suốt nên không có nhiều thời gian cho bản thân. Cô chia sẻ: "Để bảo vệ con tôi tránh đưa con đến nơi đông người, hạn chế không gian vui chơi ở ngoài.

Khánh Vân, H'Hen Niê, Lan Phương mở đầu chiến dịch kêu gọi ở nhà tránh dịch - Ảnh 5

Phim của tôi đóng thì tháng 3 mới bấm máy trong Sài Gòn nên chưa có ảnh hưởng gì đến công việc của tôi. Tôi và ông xã không quá lo lắng khả năng lây dịch bệnh vì mình cũng phải đọc thông tin kỹ, hiểu nó lây lan thế nào, mức độ lây lan tại Việt Nam và tại nơi mình đang sống ra sao.

Chú ý hơn là luôn mang theo khăn lau tay và nước rửa tay. Đi đâu về thì phải rửa tay ngay. Hơn nữa ở Việt Nam số người bị lây nhiễm còn ít, khả năng lây lan chưa đến mức trầm trọng để mình phải lo sợ nhiều".

Gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh, Lý Hùng tặng Bệnh viện Chợ Rẫy máy thở 500 triệu đồng để phòng chống Covid-19

Qua việc trao tặng Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy máy thở trị giá 500 triệu đồng, gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh hi vọng sẽ có nhiều tấm lòng hơn nữa đến các BV để giúp cho những bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.

TIN MỚI NHẤT