Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc

Hậu trường 12/10/2022 19:20

Tóc Tiên là nữ ca sĩ có học vấn đáng nể nhất nhì làng nhạc Việt.

Tóc Tiên đậu 3 trường Đại học, học bác sĩ 6 năm ở Mỹ

Trước khi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng như hiện tại, Tóc Tiên học trường Chuyên Lê Hồng Phong và đạt điểm số cao trong các môn tự nhiên. Trong kỳ thi tuyển sinh, Tóc Tiên đạt điểm 10 môn Sinh và đủ điểm đậu 3 trường Đại học danh tiếng thời đó: Đại học Y Dược, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên. Sau cùng, Tóc Tiên chọn học ngành Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP.HCM vì được gia đình định hướng. Ít năm sau, Tóc Tiên sang Mỹ để được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành Y, khoá học này dự kiến kéo dài 9 năm. 

Dù học bác sĩ theo định hướng của gia đình, thế nhưng Tóc Tiên nuôi ước mơ trở thành nghệ sĩ. Từ nhỏ, Tóc Tiên sinh hoạt ở các câu lạc bộ nghệ thuật, học múa, học hát nên rất tự tin trước đám đông. Biết đam mê của con gái, mẹ Tóc Tiên yêu cầu con phải tốt nghiệp trường Y rồi mới nghĩ đến chuyện ca hát. 

Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 1
Tóc Tiên có 6 năm học bác sĩ trước khi đi đến quyết định theo đuổi ước mơ nghệ thuật

Đến năm thứ 6 học ngành Y, Tóc Tiên chính thức từ bỏ để theo đuổi sự nghiệp làm ca sĩ. Cô trở về Việt Nam vào năm 2015 để tham gia chương trình The Remix (Hoà Âm Ánh Sáng) - đây cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Tóc Tiên.

Trong một lần tâm sự trước công chúng, Tóc Tiên bật khóc nói: "Vào trường Y và trở thành bác sĩ là kỳ vọng cực lớn từ gia đình nhưng có lẽ trong Tiên đã chảy dòng máu nghệ thuật, không dễ gì để chống lại. Mẹ buồn phiền luôn trách con đã đạp đổ hết những điều tuyệt vời mẹ đã vun vén cho con từ bé tới giờ". Đến tháng 6/2020, Tóc Tiên lại nhắc về mẹ: "Nếu còn 24 giờ để sống, Tiên sẽ gọi cho một người lâu lắm rồi Tiên chưa nói chuyện chính là mẹ. Dù cho rất nhiều biến cố đã xảy ra, con vẫn muốn nói, con cảm ơn mẹ vì đã cho con rất nhiều điều trong cuộc sống này".

Trong hơn 1 thập kỷ qua, Tóc Tiên đã cho ra mắt nhiều sản phẩm được khán giả đón nhận nhiệt tình như: Ngày Mai, Em Không Là Duy Nhất, Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới... Gần đây, Tóc Tiên ngồi "ghế nóng"ở Ca Sĩ Mặt Nạ, Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Giọng Hát Việt,... Có thể cho rằng đến nay Tóc Tiên đã có vị trí nhất định giữa làng giải trí, cô đạt nhiều giải thưởng danh giá. 

Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 2
Tóc Tiên có sự nghiệp thăng hoa sau hơn 1 thập kỷ chuyển hướng từ bác sĩ sang ca sĩ

Tóc Tiên kết hôn và cuộc sống viên mãn bên Hoàng Touliver

Tóc Tiên và Hoàng Touliver quen biết nhau khi là một đội trong chương trình Hoà Âm Ánh Sáng. Thời điểm mới hẹn hò, Tóc Tiên lên tiếng bênh vực chồng: "Có nhiều người hỏi tại sao không quen doanh nhân thành đạt, giàu có mà lại quen anh Hoàng. Anh cũng có tiền và địa vị mà". 

Trải qua nhiều năm yêu đương thầm lặng, cặp đôi kết hôn và đồng hành cùng nhau từ công việc đến cuộc sống. Cũng từ đây, sự nghiệp của cặp đôi có những bước tiến vượt bậc. Năm 2020, Hoàng Touliver đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc trong chương trình Rap Việt, là nghệ sĩ Việt đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí chuyên về nhạc điện tử danh tiếng thế giới - Mixmag và tạp chí Billboard Mỹ.

Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 3
Tóc Tiên và Hoàng Touliver nên duyên sau khi tham gia Hoà Âm Ánh Sáng

Cuộc sống vợ chồng của Tóc Tiên rất đơn giản, cả hai cùng nhau nấu nướng và tận hưởng những ngày tháng vui vẻ bên nhau. Tóc Tiên từng chia sẻ, mơ ước của cô cũng như bao người phụ nữ khác. Nữ ca sĩ muốn trở thành người vợ đảm đang, sau một ngày làm việc căng thẳng sẽ được trở về căn nhà nhỏ với hơi ấm gia đình, được nấu ăn và chăm sóc chồng. 

Vợ Hoàng Touliver tâm sự: "Anh cứ làm việc của anh, tôi làm việc của tôi, ban ngày đi đâu cũng được, xong chiều tối có thể ngồi ăn cơm chung với nhau. Tôi thích nấu ăn, nhìn gợi cảm, thời trang, hiện đại thế thôi chứ cuộc sống của tôi khá truyền thống. Đi làm về, tôi sẽ dành thời gian ở nhà nấu ăn".

Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 4
Vợ chồng Tóc Tiên có những ngày tháng bình yên, hạnh phúc sau 3 năm kết hôn
Học bác sĩ 6 năm nhưng từ bỏ, Tóc Tiên giờ có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 5
Tóc Tiên kiên trì theo đuổi ước mơ, đạt được nhiều giải thưởng danh giá ghi nhận đóng góp cho nghệ thuật

Ảnh: NVCC

Trấn Thành tiếp tục vạ miệng khi “xúi” Tóc Tiên bỏ chồng, CĐM nghe mà tức: “Đùa có duyên ghê, đang yên ấm cái khuyên bỏ chồng là sao”

Không ít lần gây tranh cãi vì "vạ miệng", Trấn Thành lại tiếp tục vui đùa quá trớn với những câu nói kém duyên với Tóc Tiên.

TIN MỚI NHẤT