Dự án nhân ái là phần thi rất được chú trọng ở đấu trường sắc đẹp Miss World. Để chuẩn bị cho cuộc thi diễn ra vào cuối năm, mới đây, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng ê-kíp đã bắt đầu khảo sát và thực hiện dự án nhân ái ở quê hương Cao Bằng.

Địa điểm mà Thuỳ Linh dự định thực hiện dự án là xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hoà An. Do địa hình cao và hiểm trở, điều kiện sống của bà con còn nhiều thiếu thốn.

Hình ảnh đời thường của Hoa hậu Lương Thùy Linh - Ảnh 1

Lương Thùy Linh khảo sát dự án nhân ái ở vùng núi Cao Bằng. 

Theo chia sẻ từ ê-kíp, con đường đất đi lên huyện chỉ khoảng 2 km nhưng rất khó đi. Đường nhỏ hẹp, một bên là núi, một bên là vực. Khi trời mưa, người dân gần như bị cô lập với bên ngoài vì đường bị sạt lở, trơn trượt. Mỗi khi có người bệnh, cả xóm phải cùng nhau khiêng bệnh nhân xuống núi.

Lương Thùy Linh cho biết cô và ê-kíp đã khảo sát 6 địa điểm khác nhau và quyết định chọn Lũng Lìu, bởi một con đường an toàn là cấp thiết hơn cả.

Trong những ngày khảo sát dự án tại Lũng Lìu, Lương Thuỳ Linh đi bộ lên đỉnh núi. Cô đi rẫy, vui vẻ trò chuyện, tìm hiểu đời sống người dân nơi đây. Hình ảnh giản dị, mộc mạc của người đẹp 9X được nhiều khán giả khen ngợi. 

Hình ảnh đời thường của Hoa hậu Lương Thùy Linh - Ảnh 2

Hình ảnh đời thường của Hoa hậu Lương Thùy Linh - Ảnh 3

Hình ảnh mộc mạc nhưng vẫn rạng rỡ của người đẹp 9X. 

"Một ngày leo 96 tầng mới cảm nhận được hết cái khó và khổ của người dân Lũng Lìu. Muốn mua một quyển vở, một cái bút cũng phải đi từng đó chặng đường cao, dốc, bên núi bên vực, quá không an toàn.

Và nếu như có một người ốm, thì 10 người sẽ phải khiêng bằng cáng từ núi qua đoạn đường mà đi bình thường cũng đã khó đi và xuống hết chân núi thì cũng còn phải rất xa nữa mới có thể đến được bệnh viện" - Lương Thùy Linh chia sẻ trên trang cá nhân.

Thông qua mạng xã hội, cô cũng kêu gọi mọi người chung tay cùng thực hiện dự án nhân ái, để sớm hoàn thành con đường mới cho người dân vùng núi. 

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh dính tin đồn hẹn hò đồng giới, Vĩnh Thụy bỗng có động thái lạ gây chú ý

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh dính tin đồn hẹn hò đồng giới, Vĩnh Thụy bỗng có động thái lạ gây chú ý

Hiện tại, mọi động thái liên quan tới Hoàng Thùy Linh và Gil Lê đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Theo Ly Nguyễn/Zing