Ngày 7.3, Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên án 13 năm tù với Châu Việt Cường về tội giết người.

Theo cáo buộc, nam ca sĩ đã dùng chất cấm cùng nhóm bạn, sau đó bị ảo giác nên đã nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô gái khiến người này tử vong vào tháng 3.2018.

Châu Việt Cường ngồi tù 13 năm vì tội giết người: Bạn thân nói gì? - Ảnh 1

Châu Việt Cường bị tuyên án 13 năm tù vì tội giết người.

Châu Việt Cường được biết đến là ca sĩ chuyên hát ở các sân khấu hội chợ. Ngoài ra, anh từng gây xôn xao khi bị fan tố hiếp dâm tại nhà riêng, vướng nhiều ồn ào ẩu đả, doạ giết người...

Lâm Chấn Khang là người bạn thân thiết với Châu Việt Cường từ lúc mới bắt đầu đi hát. Nam ca sĩ cho hay anh khá buồn khi người bạn của mình vướng vào vòng lao lý. Thời gian Châu Việt Cường tạm giam, Lâm Chấn Khang luôn động viên, tiếp sức gia đình, vợ con của bạn để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Châu Việt Cường ngồi tù 13 năm vì tội giết người: Bạn thân nói gì? - Ảnh 2

Ca sĩ Lâm Chấn Khang buồn khi bạn thân vướng vào vòng lao lý.

Về việc bạn thân sử dụng chất cấm, Lâm Chấn Khang từ chối bàn luận vì: “Tôi đã hứa với Cường và gia đình là không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào về Cường”.

Trong khi đó, ca sĩ Lâm Chấn Huy – người giúp đỡ Châu Việt Cường bước chân vào con đường ca hát cho biết, trước khi hoạt động nghệ thuật, cuộc sống của Cường khá khó khăn. Việt Cường gặp Lâm Chấn Huy lần đầu tại một sân khấu ở Nghệ An vào năm 2006.

Lúc này, Cường chủ động xin số điện thoại Lâm Chấn Huy và có nhã ý nhờ giúp đỡ trở thành ca sĩ. Đồng cảm với hoàn cảnh của chàng trai gốc Thanh Hoá và nhận thấy giọng hát của anh khá nội lực nên Lâm Chấn Huy đồng ý hỗ trợ.

Về tính cách của Châu Việt Cường, Lâm Chấn Huy nhận xét: “Cường chơi với anh em rất nhiệt tình, hết lòng bảo vệ anh em. Tính tình thẳng thắn nhưng Cường hơi bốc đồng. Châu Việt Cường đã lấy vợ được 4 năm và có 1 con gái. Gần đây, mối quan hệ xã hội của Việt Cường khá tốt bởi bà xã cũng có tiếng nói”.

Trước tính tình bốc đồng của đàn em, Lâm Chấn Huy cùng bạn bè nhiều lần khuyên bảo, động viên. “Khi Cường chưa nổi tiếng, tôi và Cường nói chuyện nhiều. Khi thành công rồi mỗi người đều có cái tôi, nhìn nhận cuộc sống riêng nên mình không thể can thiệp gì nhiều. Cường ở Hà Nội, tôi Sài Gòn nên ít gặp nhau hơn”, Lâm Chấn Huy cho biết thêm.

Châu Việt Cường ngồi tù 13 năm vì tội giết người: Bạn thân nói gì? - Ảnh 3

Lâm Chấn Huy từng nhiều lần khuyên đàn em Châu Việt Cường bớt nóng tính. 

Với mức án 13 năm tù dành cho Châu Việt Cường thì theo Lâm Chấn Huy đó là bài học sâu sắc nhất cho bạn thân. Anh hi vọng Cường sẽ sám hối, cải tạo tốt để sớm trở về đoàn tụ cùng vợ con.

Trong showbiz, Châu Việt Cường chơi khá thân với ca sĩ L.G Theo đó, tình bạn của cả hai kéo dài hơn 7 năm nên khá hiểu tính cách lẫn nhau. Trước đó, khi nghe tin Cường bị tạm giữ để cơ quan chức năng điều tra về cái chết của một cô gái thì L.G rất sốc.

“Cường chuyên hát các ca khúc thị trường. Tính Cường hay muốn gây sốc, không đầm tính. Tôi nhiều lần khuyên Cường: “Lớn rồi nên mình phải đầm tính, nhẹ nhàng lại chút”. Cường chơi rộng rãi với các anh chị xã hội đen đủ ngành nghề. Trong giới showbiz, Cường khá vui vẻ và hoà đồng với mọi người” – L.G nói.

Châu Việt Cường ngồi tù 13 năm vì tội giết người: Bạn thân nói gì? - Ảnh 4
"Bị cáo rất đau lòng và hối hận" - Châu Việt Cường nói tại tòa.
Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 vừa đăng quang đã lộ video 18+

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 vừa đăng quang đã lộ video 18+

Trước khi trở thành Miss International Queen 2019, Jazell Barbie Royale từng gắn với nhiều tai tiếng không hay.

Theo Phan Trai Úc/Dân Việt