Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém làm nhiều người không cầm được nước mắt

31/08/2017 11:38

"Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo và bảo vệ em trai mình", dòng cuối trong bức tâm thư của Đông Hùng dành cho em trai làm nhiều người không khỏi xúc động.

Sáng nay 31/8, trên trang cá nhân, ca sĩ Đông Hùng - top 3 Vietnam Idol 2014, đã chia sẻ bức tâm thư dành cho em trai sau quãng thời gian phải liên tiếp chịu áp lực từ việc chủ nợ thuê giang hồ đến "dằn mặt". 

 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém
Đông Hùng chia sẻ bức tâm thư dành cho em trai làm nhiều người không khỏi xúc động - Ảnh: FBNV

Trong bức thư, Đông Hùng chia sẻ rằng: Trong quãng thời gian "đen tối", em trai chính là người luôn ở bên cạnh chăm sóc cho anh. Dù em trai không thể hiện nhiều bằng lời nói nhưng nam ca sĩ đều cảm nhận được sự lo lắng và yêu thương của cậu em dành cho mình qua những hành động.

Anh viết: "Em trai… Đêm rồi, anh mới viết những dòng này. Mấy ngày nay mệt mỏi nhỉ, người ra người vào tấp nập nhà cửa, dù không nói gì nhưng anh biết trong đầu cậu ngổn ngang những suy nghĩ.

Thằng anh bị đau, thằng em phải xắn quần vào để giúp anh vệ sinh cá nhân. Từ hôm qua đến giờ, thằng anh trở mình vì đau, nó hỏi; thằng anh nằm giật mình, nó cũng hỏi; thằng anh nó ngồi yên, nó cũng hỏi. Những câu hỏi cộc lốc: 'Anh sao đấy?', 'Đau à?', 'Chết chưa! Ai bảo!'. Thấy rõ là thương, đang sợ lắm, nhưng giả vờ 'cứng' đấy nhé.

Đúng, bọn mình phải cứng rắn lên. Sau này lớn, Huy thay anh làm trụ cột trong gia đình Mình phải mua được căn nhà to hơn căn nhà đã mất, cảnh thuê nhà thế này mệt lắm. Phải về quê xây cái Từ Đường của nhà mình để lấy lại lòng tự trọng cho bố. Phải làm nhiều lắm đấy, nên từ giờ, phải 'cứng' vào".

 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém
Dù không thể hiện bằng lời nói nhưng những hành động chăm sóc của em trai khiến Đông Hùng vô cùng hạnh phúc - Ảnh: FBNV
 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém
Sau khi bị chủ nợ của mẹ thuê giang hồ chém bị thương, mọi sinh hoạt của nam ca sĩ đều được em trai giúp đỡ - Ảnh: FBNV

Em trai của Đông Hùng vốn ở ngoài Hà Nội với bố anh. Tuy nhiên, vì không cam lòng để em phải chịu điều kiện sống lẫn học hành thiếu thốn nên nam ca sĩ này đã đưa em vào Sài Gòn sống.

Mặc dù phải đối mặt với cảnh nợ nần suốt hơn 5 năm qua nhưng Đông Hùng khẳng định điều khiến anh cố gắng và tồn tại đến ngày hôm nay chính là vì tương lai của em trai. Tuy hoàn cảnh gia đình có nghèo khó đến đâu nam ca sĩ vẫn cố gắng cho em ăn học để cậu bé có một tương lai rộng mở sau này.

 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém
Nhìn thấy em trai được học hành đầy đủ và có những ký ức đẹp về tuổi học trò là điều hạnh phúc nhất của Đông Hùng - Ảnh: FBNV

Đông Hùng tâm sự: "Huy vui vẻ, đi học đều và ngoan ngoãn với anh là niềm hạnh phúc rất lớn với anh suốt mấy năm qua. Huy là động lực để anh kiên cường với tất cả những khó khăn và cả cay đắng của gia đình mình. Tuổi trẻ của anh có bị vùi dập hơn nữa thì Huy vẫn phải được đi học và sống trọn vẹn ký ức đẹp của một thằng nhóc tuổi học trò.

Huy sẽ lớn, sẽ trưởng thành, và hiểu những chuyện anh đang giấu và giá trị của những khó khăn trong cuộc sống, của đồng tiền, những bon chen bên ngoài... Nhưng đó là chuyện của sau này. Tất cả những gì anh muốn là Huy phải quyết tâm học thật giỏi, vì chỉ có cách đó mới là con đường lớn để Huy ngẩng cao đầu với trong cuộc sống này.

Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo cho em và bảo vệ em trai mình".

Trước hoàn cảnh đáng thương của Đông Hùng vì gánh nợ khủng cho mẹ mà bị giang hồ chém bị thương, nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự đồng cảm và kêu gọi chung tay giúp đỡ anh như: ca sĩ Uyên Linh, Văn Mai Hương, Minh Quân, Đinh Mạnh Ninh, Pha Lê, MC Phan Anh...

 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém làm nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 5
Việc Đông Hùng bị giang hồ chém vì không trả được nợ cho mẹ làm dư luận xôn xao trong những ngày vừa qua - Ảnh: Internet

Gần đây nhất, 'Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng bảo vệ Đông Hùng trước những dư luận cho rằng nam ca sĩ mượn chuyện gia đình để đánh bóng tên tuổi.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Ai mà muốn tìm sự nổi tiếng bằng một hình ảnh, một câu chuyện xấu hổ như thế".

 Bức tâm thư của ca sĩ Đông Hùng gửi em trai sau khi bị giang hồ chém làm nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 6
"Ông hoàng nhạc Việt" lên tiếng bảo vệ Đông Hùng trước những tin đồn nam ca sĩ dùng chuyện gia đình để đánh bóng tên tuổi - Ảnh: Internet

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng hứa giúp đỡ nam ca sĩ bằng cách san sẻ những phương pháp đối phó với cảnh nợ nần mà bản thân anh từng phải trải qua.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàm Vĩnh Hưng hé lộ số nợ khổng lồ mà Đông Hùng đang phải gánh chịu thay mẹ
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ một dòng tin nhắn rất buồn bã của Đông Hùng gửi riêng cho anh. Theo đó, Top 3...
XEM TIẾP
Vụ 'Đông Hùng - Top 3 Vietnam Idol 2014 bị chủ nợ chém vì mẹ ruột': Siêu mẫu Ngọc Thúy nói lời đồng cảm, buồn vì mùa Vu Lan đến không biết phải báo ân ai
Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tỏ ra đồng cảm trước nỗi đau mà ca sĩ Đông Hùng đang phải gánh chịu thay mẹ. Cô cảm...
XEM TIẾP
Xót xa khi thấy căn bếp "ổ chuột" nơi Đông Hùng sinh sống ở Sài Gòn
Đông Hùng sống ở TP HCM trong một căn hẻm nhỏ, anh phải tranh thủ bán bún đậu để kiếm tiền.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM