Làn sóng các chương trình truyền hình sử dụng chất liệu hài kịch đang phát triển và bùng nổ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lợi thế luôn thuộc về người tiên phong. Từ năm 2013, Đài truyền hình TP.HCM đã thăm dò thị hiếu bằng chương trình Hội ngộ danh hài trên khung giờ vàng tối cuối tuần. Đến năm 2014, HTV chính thức khai phá nhánh nội dung thú vị này bằng “siêu phẩm” Người bí ẩn.

Người bí ẩn là bước chân tiên phong cho làn sóng hài thực tế trên truyền hình tại Việt Nam để từ đó, rất nhiều chương trình với nhiều định dạng khác nhau được ra đời để đáp ứng nhu cầu rất lớn này của khán giả.

Người bí ẩn 2015 vừa chào kết sau chuyến hành trình thứ 2 tại Việt Nam đầy thành công. Không để khán giả xem đài phải đợi lâu. Ngay lập tức, Đài truyền hình TP.HCM tiếp tục mang đến một sản phẩm giải trí hứa hẹn sẽ là một “cơn lốc truyền hình” trong mùa hè này trên sóng HTV7, Bí mật đêm chủ nhật.

Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 1
Trường Giang và Trấn Thành trong thử thách "Đôi tay kỳ diệu" vô cùng hài hước của chương trình

Người đàn ông quyền lực của giới giải trí - Hoài Linh sẽ là người “cầm trịch” chương trình này ở cả 2 vai trò, người dẫn chuyện và giám khảo. Tuy nhiên, ở Bí mật đêm chủ nhật, anh được gọi là người nắm giữ bí mật. Nam danh hài Hoài Linh là một cái tên có sức hút số 1 thị trường giải trí, là gương mặt bảo chứng tỷ suất người xem cho rất nhiều chương trình truyền hình.

Nhiệm vụ của người nắm giữ bí mật là dẫn dắt toàn bộ chương trình, đưa ra các thử thách cho các người chơi, quy định tình huống và phân vai cho từng nghệ sỹ. Và cũng chính anh sẽ có đặc quyền vào vai diễn xen ngang để làm cho tình huống khó hơn, gia tăng áp lực lên các nghệ sỹ.

Danh hài Hoài Linh là người quyết định trao 50 triệu đồng cho nghệ sỹ có ứng biến xuất sắc nhất mỗi tập phát sóng. Sau đó, người được Hoài Linh lựa chọn sẽ thay thế anh ngồi vào vị trí nắm giữ bí mật để đưa ra thử thách cuối cùng cho các nghệ sỹ, và đặc biệt là giao “thử thách ngược lại” chính nam danh hài Hoài Linh.

Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 2
 Ở Bí mật đêm chủ nhật, Hoài Linh được gọi là "người nắm giữ bí mật", có khả năng "thao túng" các thí sinh của mình

Bí mật đêm chủ nhật được Việt hóa từ format Whose line is it anyway của hãng Hattrick International. Đây là một chương trình thuộc thể loại hài tình huống với màu sắc chủ đạo thuộc về việc khai thác khả năng ứng biến của người chơi trước các thử thách được chương trình giữ bí mật.

Whose line is it anyway được xem là điển hình của thể loại hài tình huống bởi tất cả các nhân vật tham gia ứng biến đều không biết trước kịch bản, điều này khác với một số format khác, cần một nhân vật nắm chắc đường dây kịch bản để dẫn dắt câu chuyện. Một điểm đặc thù nữa của format này là người chơi thuộc hàng “tên tuổi” của lĩnh vực diễn xuất.

Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 3
Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 4
Trường Giang đổi vai trò cho Trấn Thành trong thử thách "Đôi tay kỳ diệu"

Format truyền hình đặc sắc này được bán khắp nơi trên thế giới, thành công nhất có thể kể đến 10 mùa tại Anh và 8 mùa tại Mỹ. Whose line is it anyway cũng 2 lần vinh dự chạm tay đến chiếc cúp danh giá của British Comedy Awards, 1 giải RTS và 4 giải ACE (những chương trình hài hay nhất thế giới).

Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 5
Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 6
Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 7
Thử thách "Đứng - nằm - ngồi" siêu hài hước của chương trình

Để tiếp nối tinh thần nhân văn từ Người bí ẩn, phần thưởng 50 triệu đồng được trao cho một nghệ sỹ bất kỳ trong mỗi số phát sóng sẽ được sử dụng 100% cho các hoạt động thiện nguyện. Nghệ sỹ nhận phần thưởng này sẽ bằng nhiều cách khác nhau để chuyển toàn bộ số tiền cho các cá nhân/ tổ chức từ thiện đang gặp khó khăn, chia sẻ cộng đồng.

Đài truyền hình TP.HCM đã tiến hành ghi hình 10 số phát sóng cho mùa đầu tiên vào những ngày đầu tháng 6 với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu giới giải trí trong nước và hải ngoại.

Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 8
Trường Giang ngang nhiên… “sờ soạng” Trấn Thành trên sân khấu - Ảnh 9
Sân khấu nằm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và khiến cho các danh hài tốn không ít..."nước mắt"

Tập 1 chương trình được phát sóng lúc 21g chủ nhật tuần này, 28.6 trên HTV7 và kéo dài liên tục 10 tuần sau đó.

Sởn da gà với lời tiên tri về Irene, chuẩn xác tới từng chi tiết nhưng chẳng ai tin

Sởn da gà với lời tiên tri về Irene, chuẩn xác tới từng chi tiết nhưng chẳng ai tin

Cư dân mạng đã đào lại lời tiên tri của 1 pháp sư trên YouTube về sự nghiệp của Irene (Red Velvet).

baonguyen | Theo GĐVN