Quán “bún chửi” phố Ngô Sĩ Liên được lên kênh CNN

Kể từ khi quán “bún chửi” tại Hà Nội được đăng tải trên kênh truyền hình CNN, lại còn được bếp trưởng nổi tiếng Anthony Bourdain nhiệt tình lăng xê, nhiều người dân Việt Nam đã vô cùng tự hào về một kiểu hàng quán được xem như đặc trưng của vùng bản xứ.

Song, bên cạnh đó, cũng có không ít người cảm thấy xấu hổ về phong cách phục vụ lạ lùng và được xem như khó chấp nhận trong văn hóa bán buôn này.

Theo lời giới thiệu trên báo chí, quán bún này là một trong những đại chỉ phục vụ món ăn đặc sản của thủ đô. Quán nằm trên địa chỉ số 41 Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) mang tên là Bún Dọc Mùng gồm hai tầng.

Tấp nập khách ra vào, mang nét dân dã và mộc mạc; song, không ít  khách ghé qua đều phải tá hỏa với những lời lẽ thô bạo thậm chí là tục tĩu của bà chủ quán. 

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Đến đất 'Tràng An' vừa ăn vừa... nghe chửi - Ảnh 1
Hình ảnh của bà chủ quán "bún chửi" trên đường Ngô Sĩ Liên - Ảnh: Internet

Thực khách đến quán không chỉ được thưởng thức một tô bún thơm ngon, đúng vị mà còn phải "lắng nghe" những lời quát tháo thậm chí là miệt thị của bà chủ. Thậm chí, nhiều người đến đây lần đầu còn không chịu được mà phải nhận xét rằng: "Hơn cả vô văn hóa, bà chủ quán còn miệt thị khách đến nhục nhã".

 

Giọng nói khét lẹt cùng thân hình phương phi của bà chủ khiến đa số người lần đầu tiên đặt chân đến đây tá hỏa và thất kinh. 

Một thực khách kể lại, trong khoảng 20 phút ngồi ăn hết tô bún, anh đã được "thưởng thức" đủ những câu quát tháo, chửi bới vô cùng "văn hóa" như: "Đã bảo là hết 40 nghìn, điếc sao mà không nghe thấy?" 

Trường hợp một cậu thanh niên khác bị bà chủ quát: "Bát bún 40 nghìn còn gì nữa. Mặt như mất sổ đỏ ý. Không ăn được thì biến. Ăn thì ngồi đến cả tiếng đồng hồ. Buồn à, buồn à, không có đ* thằng nào * à? Con điên...!"

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Đến đất 'Tràng An' vừa ăn vừa... nghe chửi - Ảnh 2
Quán "bún chửi" luôn tấp nập khách ra vào - Ảnh: Internet

Đừng để "miếng ăn" trở thành "miếng nhục"

Những người có lòng tự trọng cao sẽ không bao giờ đặt chân đến quán vì không thể chịu được cảnh chỉ thưởng thức một tô bún mà phải nghe vô số những lời lẽ thiếu văn hóa của chủ quán. Như vậy hóa ra, danh dự còn rẻ hơn cả tô bún. 

Người xưa có câu: "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài. Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An" là muốn ngầm nói về nét văn hóa duyên dáng của người Hà Nội.​ Nếu bún chửi Ngô Sĩ Liên chỉ vì được lên kênh CNN mà trở thành niềm tự hào thì quả thật văn hóa của người Hà Nội đang xuống cấp quá nghiêm trọng. 

Một thực khách nam đưa ra ý kiến: "Bản chất của con người này là *** văn hóa. Sau khi được lên ti vi thì còn trở nên *** văn hóa, còn hạ nhục thực khách nhiều hơn. Tôi sẽ tẩy chay cái quán *** văn hóa và loại người *** học này".

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Bữa ăn trưa trên tàu tại vịnh Hạ Long bị 'chém' 10 triệu đồng có những món gì?

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Bữa ăn trưa trên tàu tại vịnh Hạ Long bị 'chém' 10 triệu đồng có những món gì?

Dòng trạng thái bức xúc về vụ nhà tàu Minh Hương 58 tại Hạ Long "chém" bữa trưa 10 triệu đồng do bạn N.H chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao và cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.