Liên quan đến sự việc một người phụ nữ nghi bị sát hại, cướp tải sản tại khu vực cạnh Bệnh viện Quân y 91 (tổ dân phố Đầu Cầu, phường Ba Hàng, TX. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), ông Đỗ Hoàng Vân - Chủ tịch UBND phường Ba Hàng cho biết đây là vụ án giết người cướp tài sản.

Theo đó, ngay sau khi phát hiện sự việc lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, rà soát camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực xảy ra vụ việc để tìm kiếm dấu vết.

Vụ người phụ nữ chạy xe ôm bị sát hại ở Thái Nguyên: Camera ghi lại hình ảnh nạn nhân chở một nam thanh niên bịt kín mặt trước khi chết - Ảnh 1
Hiện trường nơi phát hiện thi thể người phụ nữ bị sát hại.

Sau quá trình kiểm tra, công an thu được đoạn video ghi lại hình ảnh nạn nhân điều khiển xe máy chở theo một nam thanh niên bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm tại thời điểm trước khi tử vong.

Tuy nhiên khi phát hiện thi thể nạn nhân bị sát hại thì chiếc xe máy Wave Anpha màu xanh của nạn nhân đã biến mất. Theo một số nguồn tin cho biết, người phụ nữ này hành nghề xe ôm.

Do không xác định được danh tính người phụ nữ tử vong tại vườn cây nên sau khi Công an tỉnh Thái Nguyên mổ khám nghiệm tử thi xong đã bàn giao thi thể cho chính quyền địa phương để làm thủ tục mai táng, đồng thời phát thông báo tìm kiếm tung tích nạn nhân rộng rãi nhiều nơi.

Đến sáng 9/11, đã có một gia đình ở Bắc Ninh tới nhận nạn nhân là người thân. Một người dân đứng ra kêu gọi tìm kiếm người nhà nữ nạn nhân bị sát hại cho biết, người phụ nữ bị sát hại sinh năm 1982, quê ở Bắc Ninh, đã lập gia đình và có 2 người con trai.

Gần đây, gia đình có trục trặc nên chị đã về nhà ngoại ở và hành nghề xe ôm thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Vụ người phụ nữ chạy xe ôm bị sát hại ở Thái Nguyên: Camera ghi lại hình ảnh nạn nhân chở một nam thanh niên bịt kín mặt trước khi chết - Ảnh 2
Hình ảnh được cho là của nạn nhân trước khi phát hiện tử vong vào trưa ngày 7/11, được camera an ninh của một hộ dân trên địa bàn thị xã Phổ Yên ghi lại.

Trả lời về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nhiều khả năng đối tượng thuê xe lên đó để ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng phải là người thông thạo địa bàn Phổ Yên nên mới biết để điều nạn nhân chở đến phía sau Bệnh viện Quân y 91, là nơi vắng vẻ ra tay sát hại.

Đối tượng đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm để thực hiện hành vi phạm tội đến cùng với rất nhiều vết đâm gây nên trên cơ thể. Hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ hung hãn, tước đoạt tính mạng người khác một cách dã man để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản công dân.

Vụ người phụ nữ chạy xe ôm bị sát hại ở Thái Nguyên: Camera ghi lại hình ảnh nạn nhân chở một nam thanh niên bịt kín mặt trước khi chết - Ảnh 3
Đối tượng sát hại người phụ nữ chạy xe ôm có thể đối mặt với án phạt cao nhất là tử hình.

Hành vi phạm tội đã thể hiện đối tượng mất hết nhân tính, xâm phạm đến quyền được sống của con người, đó là quyền cao quý nhất. Không những vậy, hành vi phạm tội của đối tượng còn xam hại đến quyền sở hữu về tài sản. Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến từ hình.

Nguyên nhân vụ chồng sát hại vợ trong đêm ở Đồng Nai

Nguyên nhân vụ chồng sát hại vợ trong đêm ở Đồng Nai

Thấy chồng say rượu cầm dao đòi tự vẫn, bà Hồi chạy vào ngăn cản giằng co để giật dao thì bị chồng đâm vào vùng ngực gây tử vong.

Theo Kenh14/Thời Đại