'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình: In băng rôn chào đón cháu nghỉ hè khiến dân mạng 'cười ngất'

Đời sống 20/06/2024 10:24

Mới đây, hình ảnh tấm băng rôn in chữ “Chào mừng con cháu đến với tour: Về nhà ông bà ngoại” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận.

Theo thông tin từ báo Dân trí, ngày 16/6, vợ chồng chị Nguyễn Thị Nghĩa (36 tuổi) đưa các con về nhà ngoại ở huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) bắt đầu "tour du lịch về nhà ông bà ngoại" kéo dài một tuần.

Từ cuối tháng 5, ông Khánh Ba (64 tuổi), bố chị Nghĩa, đã lên ý tưởng treo băng rôn "chào mừng con cháu đến với tour về nhà ông bà ngoại" trước cửa nhà. Cách đây ít ngày, ông nhắn các con gấp rút in băng rôn để đón các cháu. Vợ chồng ông Ba và bà Đặng Nga (59 tuổi) sinh được 7 người con, gồm 6 gái và 1 trai. Người lớn nhất hiện 38 tuổi, con trai út mới lên 6 tuổi. Đầu hè, ông Ba liên tục hỏi 12 đứa cháu đã được nghỉ hè chưa, "nếu nghỉ rồi thì về đi".

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình: In băng rôn chào đón cháu nghỉ hè khiến dân mạng 'cười ngất' - Ảnh 1
Băng rôn chào đón các cháu về nhà ông bà của ông Khánh Ba - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

"Tour về nhà ông bà ngoại" của vợ chồng ông Ba được nhận xét "đặc sắc và hấp dẫn", gồm các hoạt động vui chơi như: câu cá, xích đu, kể chuyện, hái sen, nhặt trứng gà, bẻ sấu, tắm bể phao, tham quan nhà hàng xóm. Tour cam kết giúp trẻ cai nghiện thiết bị điện tử.

Số lượng "du khách" đông đúc, nhưng chỉ có mỗi hai ông bà tiếp đón, nên thỉnh thoảng xảy ra "xích mích". 12 đứa cháu liên tục tranh giành ông bà rồi khóc nức nở.

Để tránh đồ đạc trong nhà hư hỏng, chị Nghĩa bàn bạc các em mua 5 bộ cốc chén mới, tuy nhiên đều vỡ gần hết mỗi khi tour kết thúc. Đợt này, gia đình quyết định chuyển sang dùng cốc nhựa để "tránh đổ vỡ". Không chỉ tranh ông bà, 12 "du khách" còn tranh bật điều hòa, tivi, dù chưa đến mức hỏng hóc, nhưng cũng khiến ông Ba và bà Nga "được phen đau đầu".

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình: In băng rôn chào đón cháu nghỉ hè khiến dân mạng 'cười ngất' - Ảnh 2'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình: In băng rôn chào đón cháu nghỉ hè khiến dân mạng 'cười ngất' - Ảnh 3
Bộ ảnh "tour về nhà ông bà ngoại" của gia đình chị Nghĩa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Điệp Nhi (29 tuổi, sống tại Hải Phòng, con gái thứ 5 của ông Ba) chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng cô là người chuẩn bị tấm băng rôn với thông điệp: "Chào mừng con cháu đến với tour Về nhà ông bà ngoại". Ý tưởng này là của bố cô.

Khi hàng xóm nhìn thấy tấm băng rôn, ai cũng tò mò và khen ngợi sự chuẩn bị hoành tráng của gia đình khi đón các cháu về chơi dịp hè.

Không chỉ các cháu nhỏ mà cả ba mẹ các bé cũng vui vẻ tham gia "tour nhà ngoại". Sáu chị em gái của Nhi thu xếp công việc để cùng về quê, ai bận thì gửi con về trước, vài hôm sau rảnh rỗi thì về. Nhi, do mới có bầu nên ít di chuyển, chỉ về quê trong 2 ngày, còn các chị gái đã cho các cháu về từ sớm.

Chị Nguyễn Thị Ngần (36 tuổi, con gái đầu sống tại Hải Phòng) cho biết hai bé Chíp (15 tuổi) và Kem (6 tuổi, con của chị) rất yêu thích "tour nhà ngoại". Khi về quê chơi, các cháu được vui chơi lành mạnh và cai được điện thoại.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình: In băng rôn chào đón cháu nghỉ hè khiến dân mạng 'cười ngất' - Ảnh 4
6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại - Ảnh: Báo Dân trí

Bộ ảnh "tour về nhà ông bà ngoại" của gia đình chị Nghĩa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận.

Bàng hoàng phát hiện nữ công nhân tử vong trong phòng trọ: Tóc nạn nhân vẫn còn ướt như vừa tắm xong

Vụ việc vừa xảy ra ở khu nhà trọ của vợ chồng anh B, chị H thuộc thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

TIN MỚI NHẤT