Ông Thích Minh Tuệ lên tiếng về việc nhiều YouTuber, TikToker đi theo quay phim, chụp ảnh, mong được yên tĩnh tu hành

Đời sống 13/06/2024 08:26

Ông Thích Minh Tuệ mong muốn đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành theo hạnh đầu đà.

Theo thông tin từ báo Người lao động, vào ngày 12/6, ông Lê Anh Tú, người được biết đến là "sư Thích Minh Tuệ" tiếp tục đi khất thực trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Việc "sư Thích Minh Tuệ" đi khất thực đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Nhiều người đã tìm tới, đứng chờ thời gian dài để được nhìn thấy "sư Thích Minh Tuệ" và mong có thể đảnh lễ đối với ông.

Chính việc nhiều người và phương tiện tập trung đông đúc đã khiến cho lực lượng CSGT phải rất vất vả để giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.

Ông Thích Minh Tuệ lên tiếng về việc nhiều YouTuber, TikToker đi theo quay phim, chụp ảnh, mong được yên tĩnh tu hành - Ảnh 1
Ông Thích Minh Tuệ đi khất thực đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân - Ảnh: Người lao động

 

Việc được nhiều người quan tâm, theo dõi theo bước chân tu hành của mình, "sư Thích Minh Tuệ" chia sẻ rằng mọi người quan tâm học tập, tu hành, giữ giới và theo lời Phật dạy là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, việc quan tâm để kiếm tiền, câu like, câu view với mục đích trục lợi hay liên quan đến chính trị, mất an ninh trật tự thì lại không tốt đẹp, vì lợi ích riêng của họ. 

Bên cạnh đó, việc có nhiều người đi theo cả ngày đêm để quay phim, chụp hình đã gây gây mất trật tự an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành. Việc ồn ào như vậy là không đúng với người tu hành. Đối với người tu thì cần yên tĩnh, đi một mình, bảo đảm thanh tịnh, nơi vắng vẻ.

Ông Thích Minh Tuệ lên tiếng về việc nhiều YouTuber, TikToker đi theo quay phim, chụp ảnh, mong được yên tĩnh tu hành - Ảnh 2
Ông Minh Tuệ bị bao vây bởi đám đông Youtuber - Ảnh: VTC News

 

"Sư Thích Minh Tuệ" mong muốn mọi người đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành. "Chứ suốt ngày quay phim, hỏi chuyện thì người tu hành làm sao có thể ngồi thiền. Thậm chí, ngay thời gian tiểu tiện, đại tiện cũng không được" - "sư Thích Minh Tuệ" nói.

Theo "sư Thích Minh Tuệ"", đã có lần ông nói với những người quay phim đừng có đi theo, quay phim, chụp ảnh và làm những việc trục lợi hay làm những việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông nữa.

"Con theo tu hạnh đầu đà, phải có thời gian, chỗ yên tĩnh bảo đảm đúng với hạnh đầu đà như ước nguyện của mình thì mới được hạnh phúc. Ước nguyện của con là được học tập, làm theo lời Phật dạy và nguyện cho mọi người được vui vẻ, hạnh phúc" - sư Thích Minh Tuệ bày tỏ.

Theo thông tin từ báo Đời sống và Pháp luật, ngày 10/6, rất nhiều người đã tìm tới nhà cha mẹ ông Thích Minh Tuệ. Theo người anh của ông, những ngày qua, "sư Thích Minh Tuệ" có ghé nhà một thời gian. Khi "sư Thích Minh Tuệ" về, gia đình rất mừng vì được gặp lại người thân. Địa phương cũng hỗ trợ để em trai ông làm căn cước công dân.

Tuy nhiên, có nhiều người đến nhà tìm gặp "sư Thích Minh Tuệ". Trong số này ngoài những người là bà con, thân quen của gia đình, còn có khá đông YouTuber và TikToker và những người gia đình không quen biết.

Những điều này, làm gia đình ông Minh Tuệ phải tiếp khách rất nhiều. Bố mẹ ông chỉ có thể tiếp khách khi nào khỏe mạnh, nếu mệt phải đóng cửa để nghỉ.

Ông Thích Minh Tuệ lên tiếng về việc nhiều YouTuber, TikToker đi theo quay phim, chụp ảnh, mong được yên tĩnh tu hành - Ảnh 3
Ông Thích Minh Tuệ mong muốn mọi người đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hànhẢnh: Tiền Phong

 

Tuy nhiên, vẫn có một số YouTuber và TikToker ghi hình ảnh của gia đình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, một số người còn giả làm nhà sư tìm vào nhà cha mẹ ông để "khất thực", xin ở lại trong nhà; vờ rơi điện thoại bên trong nhà để lấy lý do vào nhà nhằm ghi hình "sư Thích Minh Tuệ".

Trong thời gian tới, gia đình ông Minh Tuệ mong muốn các YouTuber và TikToker để cho "sư Thích Minh Tuệ" được tiếp tục tu hành, học tập bình thường, đi khất thực theo ý nguyện của mình.

Ông Thích Minh Tuệ lên tiếng về việc nhiều YouTuber, TikToker đi theo quay phim, chụp ảnh, mong được yên tĩnh tu hành - Ảnh 4
Thời gian này, ông Thích Minh Tuệ đã tạm dừng việc đi khất thực để tránh ảnh hưởng đến an ninh trật tự - Ảnh: Người lao động

 

Được biết, hiện ông Tuệ đang ở trong một căn chòi ở huyện Ia Grai. Căn chòi được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ để ông Tuệ ngồi. Ông Tuệ cho biết, thời gian này ông đã tạm dừng việc đi khất thực để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn xin xử lý youtuber, tiktoker lợi dụng hình ảnh, livestream

Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị gửi Công an huyện Ia Grai để nhờ giúp đỡ và đề nghị xử lý việc một số cá nhân lợi dụng hình ảnh của ông Thích Minh Tuệ đăng tải trên các nền tảng xã hội.

TIN MỚI NHẤT