Người chơi cùng khán giả 'Ai là triệu phú' bó tay với câu hỏi về Bạch Tuyết và 7 chú lùn

01/03/2017 09:35

Trước câu hỏi 7 chú lùn trong truyện cổ tích Bạch Tuyết làm nghề gì, không chỉ người chơi Nguyễn Hải Yến mà 73% khán giả trong trường quay 'Ai là triệu phú' đều bó tay.

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 28.2.2017, ở câu thứ 4 có nội dung Nòng nọc xuất hiện trong vòng đời tuần hoàn của con vật nào?, cô gái xinh xắn người Đà Nẵng đã dùng quyền trợ giúp 50-50 và chọn đáp áp là B. Ếch mới vượt qua được.

Bất ngờ nằm ở câu hỏi thứ 5 có nội dung: Bảy chú lùn trong truyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” làm nghề gì?. Dù đọc truyện này rồi nhưng Nguyễn Hải Yến chỉ để ý đến hoàng tử nên không biết đáp án.

Nguyễn Hải Yến và 73% khán giả trong trường quay bó tay với câu hỏi về Bạch Tuyết và 7 chú lùn

Hải Yến nhờ sự trợ giúp của khán giả trong trường quay song có đến 73% không biết câu trả lời chính xác là B. Thợ mỏ. Điều này khiến MC Lại Văn Sâm cũng ngỡ ngàng.

Sau đó, thiếu nữ Đà Nẵng phải dùng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân là bạn Lê Nguyễn Quế Châu mới biết đáp án chính xác.

Trong phần thi của mình, cô gái hát hay, thích du lịch tập thể, nấu ăn dở đã dừng chơi ở câu thứ 9 và ra về với 10 triệu đồng tiền thưởng.

Đây không phải lần đầu tiên một câu hỏi tưởng chừng lđơn giản nhưng khiến người chơi bó tay.

Ở chương trình Ai là triệu phú tối 26.4.2016, anh Trần Văn Tiền (kỹ sư hóa dầu 26 tuổi, quê Bình Định, làm việc ở TP.HCM) khiến người xem cả nước bất ngờ khi không thể trả lời được câu hỏi đầu tiên mà 100% khán giả trường quay đều biết. Đó là Đâu là tên một loại mũ? với 4 đáp án, gồm A: Lưỡi hái; B: Lưỡi trai; C: Lưỡi lê; D: Lưỡi rắn.

Có lẽ do chưa bao giờ đội hay nghe đến mũ lưỡi trai (nón lưỡi trai) nên anh Tiền không biết đáp án của câu hỏi tưởng chừng quá dễ này và phải hỏi khán giả trường quay. Sau đó, 100% khán giả trường quay đều trả lời đúng đáp án B.

Anh Trần Văn Tiền chưa nghe đến mũ lưỡi trai.

Đến chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 22.11.2016, chị Phạm Thị Quyên (kỹ sư của một công ty ở Hà Nội) không biết El Nino là hiện tượng thời tiết và canh cua thường nấu với rau gì ở hai câu hỏi đầu tiên: El Nino là gì? và Người ta thường nấu canh cua với thứ gì? nên bị chỉ trích thậm tệ và tạo nên làn sóng tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng rằng có cần phải biết kiến thức này.

Chị Phạm Thị Quyên không biết canh cua thường nấu với rau đay.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cô giáo bị tố dùng thước đánh sưng mắt học sinh, phải phẫu thuật 2 lần và có nguy cơ bị mù
Sau 2 lần mổ mắt, bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị thương nặng ở mắt, có nguy cơ bị mù hoặc dị tật sau...
XEM TIẾP
Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà
Tại cơ quan điều tra, các bị can khai sau khi lừa nữ sinh Cao Mỹ D. chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã...
XEM TIẾP
Nhóm bị can thừa nhận cưỡng bức rồi sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết
Nhóm bị can khai đã dụ nạn nhân mang gà đến để cướp tài sản. Sau khi siết cổ cô gái ngất, chúng hãm hiếp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM