Lời khai của kẻ sát hại cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi: 'Tôi đã từng có lời thề với bà nội rằng ngày sau sẽ báo thù...'

Đời sống 23/06/2024 09:12

Tại cơ quan điều tra, Lê Đình Thuyết khai, nguyên nhân sát hại cả gia đình em họ xuất phát từ thù hận tranh chấp đất đai.

Theo thông tin từ VTC News, ngày 22/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi công bố lời khai của nghi phạm Lê Đình Thuyết (57 tuổi), kẻ ra tay sát hại vợ chồng anh Lê Hồng Tài (50 tuổi, trú thôn 4, xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi), khiến 2 con của nạn nhân trọng thương.

Tại cơ quan điều tra, Thuyết khai, nguyên nhân sát hại cả gia đình em họ xuất phát từ thù hận tranh chấp đất đai.

Theo đó, từ nhỏ Thuyết nghe bà nội kể có mảnh đất tại thôn 4, xã Nghĩa Dõng giao lại cho người chú (bố của anh Tài). Tuy nhiên, người này sau đó không làm thủ tục trả lại đất.

“Tôi đã từng có lời thề với bà nội rằng ngày sau sẽ báo thù. Đáng ra tôi quyết tâm trị tội cha của Tài”, Thuyết nói.

Lời khai của kẻ sát hại cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi: 'Tôi đã từng có lời thề với bà nội rằng ngày sau sẽ báo thù...' - Ảnh 1
Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan điều tra - Ảnh: VTC News

Theo thông tin từ VnExpress, theo điều tra, ngày 18/6, Thuyết từ Bà Rịa - Vũng Tàu về quê (khoảng 700 km), sau đó lẻn vào vườn nhà anh Tài chờ thời cơ trả thù. Đến gần 6h sáng hôm sau, khi chủ nhà thức giấc, hắn cầm dao đâm vợ chồng anh Tài và hai con gái. Vợ chồng anh Tài tử vong, các cháu nhỏ bị đâm tổng cộng 15 nhát dao nhưng may mắn được các bác sĩ cứu chữa, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Thượng tá Ngô Văn Đức, Phó Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, Thuyết không có mâu thuẫn trực tiếp với nạn nhân và 20 năm qua chưa bao giờ có đơn gửi cơ quan chức năng về việc tranh chấp thừa kế. "Do điều kiện kinh tế khó khăn dẫn đến việc Thuyết thù hận", ông Đức nói và cho rằng nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm.

Theo nguồn tin của VnExpress, bà nội của Thuyết giao lại khu đất khoảng 5.000 m2 ở thôn 4, Nghĩa Dõng cho các cháu canh tác, trước khi đưa Thuyết và gia đình vào Bà Rịa - Vũng Tàu lập nghiệp. Trong đó, phần lớn đất được giao cho cha của anh Tài, một phần khác sau đó được bán cho người cháu còn lại. Mâu thuẫn phát sinh khi bà nội khó khăn, về quê muốn bán một phần đất nhưng khi đó cha của nạn nhân đã làm sổ đỏ.

Nhiều người lớn tuổi trong xóm vẫn còn nhớ mâu thuẫn đất đai của gia đình trên, song họ "rất bàng hoàng" khi Thuyết lại trở về gây án sau hàng chục năm.

Cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của nghi phạm.

Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 2 bé trong thảm kịch cả gia đình bị sát hại ở Quảng Ngãi: Cháu 4 tuổi tổn thương nặng nhiều cơ quan, vẫn phải thở oxy

Liên quan vụ án mạng kinh hoàng khiến 2 vợ chồng tử vong và 2 cháu bé bị thương tại tỉnh Quảng Ngãi, trong diễn biến mới, sức khoẻ của 2 cháu bé đã có chuyển biến mới.

TIN MỚI NHẤT