Lì xì bạn gái Hà Nội 200 ngàn, chàng trai Thanh Hóa nhận được 500 ngàn

21/02/2018 17:22

Bị bố mẹ ngăn cấm, cô gái Hà Nội vẫn yêu và không từ bỏ bạn trai quê Thanh Hóa nhà nghèo nhưng hiếu thảo và có ý chí cầu tiến. Mùng 5 tết, cô nhận được phong bao có 200 ngàn từ bạn trai và lập tức lì xì lại 500 ngàn.

Thiếu nữ chia sẻ lý do làm vậy vì yêu bạn trai.

Tâm sự của cô gái Hà Nội yêu chàng tra nghèo Thanh Hóa thu hút sự chú ý của dân mạng:

Bạn trai lì xì mình 200 ngàn, mình lì xì lại 500 ngàn. Lý do tại sao ư? Bởi vì mình yêu anh ấy.

Nhà mình ở Gia Lâm, Hà Nội, còn anh quê ở Thanh Hoá. Cả hai đã yêu nhau được 3 năm rồi chứ chả ít đâu. Hồi đó đi ăn lẩu với bạn bên Đại học Công Nghiệp, còn anh làm thuê ở quán lẩu, lúc về xe mình thủng săm phải gửi lại quán.

Anh ấy cũng hết ca và bảo là: “Em có ngại đi xe đạp không? Anh đèo ra cầu Giấy rồi gọi ai cho tiện”. Chả hiểu sao tôi đồng ý. Thế là tiện đường nên hai đứa nói chuyện với nhau rồi có Facebook và số điện thoại.

Yêu được 1 năm, bố mẹ biết và ngăn cản mình. Lý do gì chắc nhiều người đoán được là do vùng miền đấy. Sau nhiều tháng kiên trì giải thích cho bố mẹ rằng: “Nếu sau này con lấy người không yêu, con có hạnh phúc không?”; “Nếu con lấy một người giàu và ở Hà Nội nhưng hắn lại chơi bời, hút chích, liệu có hạnh phúc hay không?; “Hạnh phúc của con, hãy để con tự chọn. Sướng khổ tự con quyết định”, cuối cùng họ đã xuôi và không phản đối nữa.

Nhà anh ấy tôi về rồi, nghèo lắm đến nỗi còn chả có cả tivi, nhưng anh ấy là người con có hiếu, tiền nong làm thêm gửi về cho mẹ, còn lại lo học phí bản thân và thỉnh thoảng mua quà nhỏ nhỏ cho tôi. Tôi biết kể cả quà nhỏ với anh cũng là cả một vấn đề, được cái anh rất chăm chỉ và thường xuyên đạt học bổng.

Hôm mùng 5 tết, anh lên Hà Nội, việc đầu tiên là gặp tôi và lì xì. Tôi vào trong, bóc ra thấy có 200 ngàn và tôi sẽ lì xì lại cho anh ấy. Hy vọng năm mới may mắn đến với anh. Mình đã đánh cược với số phận và gia đình để bên anh, còn hơn năm nữa thôi là mình sẽ bên nhau.

Lì xì bạn gái Hà Nội 200 ngàn, chàng trai Thanh Hóa nhận được 500 ngàn - Ảnh 1
Cô gái Hà Nội nhận 200 ngàn lì xì chàng trai Thanh Hóa 500 ngàn vì yêu!

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau về chuyện trên, trong đó nhiều người cảm mến thiếu nữ này và mong cô có cái kết đẹp với bạn trai.

“Biết là khó tin nhưng vẫn mong cô gái ấy giữ vững niềm tin vào tình yêu của mình. Cảm thấy ấm lòng những ngày đầu năm mới”;

“Đôi khi trong cái duyên trời đã định, chắc chắn cô gái ấy sẽ hạnh phúc bên người yêu. Tuy nghèo về vật chất nhưng giàu về tinh thần thì quý lắm. Tình cảm đừng nói vấn đề vật chất nhiều, hãy nói tại sao con tim lại yêu thương người đó nhiều đến vậy mà mình cảm thấy hạnh phúc thì ông trời đã ban tặng cho bạn người như vậy. Mong cho anh chị hạnh phúc, xa về địa lí, nhưng con tim vẫn cùng chung nhịp đập mà có nhau”;

“Lì xì là phong tục xuất phát từ tấm lòng chứ không phải từ vật chất. Mừng bao nhiêu là tùy tâm nhưng cái chính là tình cảm giành cho nhau”.

Song song đó, có người cho rằng cô gái nên chờ đến khi bạn trai có tiền và quyền để biết con người thật anh ta.

“Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi bạn trai không có gì trong tay. Lòng chung thủy của người đàn ông được thử thách khi anh ta có trong tay mọi thứ”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lì xì theo phong cách bà nội: Cầm cả cọc tiền 500 nghìn để chia
Clip bà nội phát cho mỗi con cháu một xấp tiền dày cộp toàn tờ 500 nghìn đồng mới đây khiến cho cư dân mạng...
XEM TIẾP
Gặp gỡ cô giáo U60 có màn lì xì học sinh bá đạo, vốn được mệnh danh là "lắm chiêu" mỗi khi lên lớp
Cô Dư Thị Lan Hương năm nay đã gần 60 tuổi nhưng vẫn còn xì tin chán. Vốn được mệnh danh là "cô giáo lắm...
XEM TIẾP
Lì xì Tết bằng vé số tự chọn Vietlott
Năm nay nhiều người đã chọn lì xì bằng vé số Vietlott để lì xì cho bạn bè, người thân với mong muốn tạo niềm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM