Hải Phòng: Kho hàng bốc cháy dữ dội trong đêm, sáng rực một khu, cột khói bốc cao

Đời sống 23/02/2024 09:25

Đám cháy lớn xảy ra tối ngày tại kho hàng ở xã An Hồng (An Dương, Hải Phòng) đã bốc cháy dữ dội trong đêm, may mắn không có thiệt hại về người.

Theo báo Dân Trí đưa tin, Công an TP Hải Phòng cho biết, tối 22/2, xưởng sản xuất hạt nhựa ở xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, bốc cháy dữ dội.

Hải Phòng: Kho hàng bốc cháy dữ dội trong đêm, sáng rực một khu, cột khói bốc cao - Ảnh 1
Vụ hỏa hoạn là kho hàng ở xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Ảnh: VTC News. 

Nhận được thông tin, Cảnh sát phòng cháy địa phương đã điều động lực lượng, phương tiện gồm 14 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe téc, 1 xe chở robot chữa cháy, nhanh chóng đến hiện trường phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Hải Phòng: Kho hàng bốc cháy dữ dội trong đêm, sáng rực một khu, cột khói bốc cao - Ảnh 2
Lực lượng chức năng huy động 14 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe téc, 1 xe chở robot chữa cháy. Ảnh: VTC News. 

Tại hiện trường, chỉ huy chữa cháy đã thành lập tổ trinh sát nắm tình hình và triển khai công tác chữa cháy, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, sau đó được dập tắt hoàn toàn.

Theo VTC News, kho hàng chứa nhiều đồ nhựa và các vật dụng dễ cháy khác. Đến thời điểm này, đám cháy được khống chế, không cháy lan và không có thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hải Phòng: Kho hàng bốc cháy dữ dội trong đêm, sáng rực một khu, cột khói bốc cao - Ảnh 3
Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Ảnh: VTC News. 

Cũng theo VTC News, 2 ngày trước đó, tại Hải Phòng cũng xảy ra vụ cháy điểm kinh doanh điện máy ở xã Tú Sơn (Kiến Thuỵ, Hải Phòng). Ban đầu người dân phát hiện khói bốc lên từ tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng tại hộ kinh doanh điện máy có địa chỉ trên. Lửa và khói bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, 5 người trong nhà kịp thoát ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn phía sau. Diện tích đám cháy khoảng 200m2, cháy hỏng một số hàng hóa tại hộ kinh doanh.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hải Phòng khuyến cáo, người dân cần mở lối thoát nạn khẩn cấp để sẵn sàng thoát ra ngoài khi có sự cố cháy; tự trang bị bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ như kìm cộng lực, xà beng, búa để tự phá dỡ từ bên trong nhà, nhất là ban đêm; tham gia học, tập huấn luyện về PCCC để biết các kỹ năng cần thiết khi có cháy nổ.

Xe buýt bốc cháy ngùn ngụt trên phố Hà Nội

Vào khoảng 5h15 sáng ngày 22/2, trên đường Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy xe buýt.

TIN MỚI NHẤT