"Tuổi thơ" - cụm từ tuy đơn giản nhưng khiến ai nấy trong chúng ta đều thổn thức mỗi khi nghĩ về. Ở thời đại phát triển như bây giờ, ta cứ mải chìm đắm cùng guồng quay của cuộc sống đến nỗi chỉ cần nhớ lại chút kỷ niệm xưa là lập tức muốn tua ngược thời gian về quá khứ.

Nhưng nếu được hỏi, tuổi thơ bạn nhớ nhất điều gì, bạn sẽ trả lời ra sao?

Ký ức về những năm tháng cứ đang học bài, đang ăn cơm, đang tắm thậm chí là đang chơi với mấy đứa bạn hàng xóm... thì á đụp "Mất điện rồi" đang là chủ đề thu hút sự thích thú của nhiều bạn trẻ trên một vài diễn đàn.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh chụp dòng comment: "Hồi bé nhà rất hay cúp điện, mỗi lần như thế y như rằng cả xóm sẽ đổ ra ngoài đường. Người lớn thì ngồi tán dóc, trẻ con thì ngồi túm năm tụm bảy chạy nhảy chơi bời. Và khi có điện là thi nhau hét 'Có điện rồi, có điện rồi'. Bây giờ đèn sáng quanh năm, cái không khí xóm giềng ấy cũng không còn nữa rồi" đã thu về 24k lượt thích và vài ngàn bình luận.

'Đặc sản' tuổi thơ: Cứ cúp điện là ùa ra sân chơi, sướng rơn khi được hô to: 'Có điện rồi' - Ảnh 1

(Ảnh minh hoạ)

 Trong khi số đông bạn trẻ thi nhau kể về kỷ niệm ngày bé khi đột nhiên nhà bị cắt điện thì có những comment vô cùng hài hước thậm chí như "tát nước vào mặt" chủ nhân bài đăng khiến nhiều người thích thú.

Nhật Huy - tài khoản nhận được nhiều lượt tương tác viết: "Cả tuần bị ba má bắt học bài. Chỉ mong nhà cúp điện để được chơi trò trốn tìm với lũ bạn".

Ánh Trang: "Đắng nhất là mất điện lúc bắt đầu cắm cơm. Thế là tối đó phải ăn bún chan mồ hôi".

Nam Sơn cho rằng: "Sai rồi chủ thớt. Bây giờ mà mất điện là ai nấy đều cắm mặt vào điện thoại, chứ cũng chẳng túm năm tụm bảy như xưa đâu".

Lan Anh: "Ai thích thì cứ thích, mình sợ nóng nên chịu không có nổi cái tuổi thơ ấy".

Phan Anh: "Cứ mất điện là rủ crush đầu làng ra bờ ao hóng gió. Cảm giác đỉnh lắm".

'Đặc sản' tuổi thơ: Cứ cúp điện là ùa ra sân chơi, sướng rơn khi được hô to: 'Có điện rồi' - Ảnh 2

(Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh đó, bài đăng về chủ đề ký ức mất điện của tuổi thơ lại như mồi lửa khiến dân tình thi nhau kể về quá khứ, về những điều bình dị nhưng khi lớn lên thì chẳng bao giờ có được nữa.

Nick name có tên Đã Nói Là Chuẩn nhận được gần 500 lượt đồng tình: "Nhớ hồi bé cả nhà nghèo lắm, chỉ có 1 cái tivi. Cứ đến 7h tối trên VTV2 có cái chương trình hoạt hình, bố thì xem thời sự trên VTV1. Đòi chuyển kênh sang VTV2 xem hoạt hình thì bố cứ bảo là đợi vài hôm nữa thời sự chiều tập cuối rồi bố nhường TV cho xem hoạt hình. Đợi hơn chục năm rồi mà vẫn chưa thấy chiếu tập cuối". Hoá ra, cảm giác cả nhà tranh nhau cái TV là chuyện chẳng của riêng ai.

Phạm Phúc: "Nhớ cảm giác bố ở trên, con ở dưới cứ hỏi nhau 'Được chưa', à cái kiểu chỉnh ăng-ten đó mà".

Linh Đặng: "Còn tôi thì chỉ thèm tua ngược thời gian về cái lúc giữa trưa nắng cả xóm rủ nhau đi vặt trộm ổi".

Số đông trong chúng ta khi còn bé thì chỉ mong được làm người lớn nhưng khi lớn rồi thì mới thấy quãng thời gian tuổi thơ mới quý giá biết mấy. Nhiều người còn đùa vui nếu chưa từng hét lên "Có điện rồi" thì chắc hẳn bạn đã bị khuyết mất một phần tuổi thơ đáng giá.

Clip ông bà kéo mo cau cho 3 đứa cháu khiến nhiều người muốn 'xin 1 vé đi tuổi thơ'

Clip ông bà kéo mo cau cho 3 đứa cháu khiến nhiều người muốn 'xin 1 vé đi tuổi thơ'

Trước đây, các ngôi nhà ở làng quê thường trồng một hàng cau. Trái cau thường được dùng cho các bà, các mẹ ăn kèm với trầu còn những chiếc mo cau sẽ trở thành trò chơi cho trẻ em. Trò chơi kéo mo cau đã trở thành một ký ức đẹp gắn với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ.

Theo D Bee/Helino