Những người tuyệt đối không được ăn rau cải kẻo lại rước họa vào thân

Dinh dưỡng 17/11/2021 06:06

Rau cải là một trong những loại thực phẩm quen thuộc mà nhiều người Việt vẫn hay ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn rau cải, nhất là những người này.

Người mắc bệnh suy giáp

Những người mắc bệnh suy giáp là đối tượng đầu tiên không nên ăn rau cải. Bởi trong các loại rau cải có chứa goitrin - một chất có thể gây bướu cổ và khiến các bệnh về tuyến giáp và bướu cổ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn ăn rau cải thì bạn phải ngâm rửa thật kỹ rau cải rồi mới chế biến. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, kẻo khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Bà bầu bị trào ngược và dị ứng

Các bà bầu có biểu hiện trào ngược dạ dày và dị ứng cũng không nên ăn rau cải. Bởi các loại rau họ cải có thể gây khó tiêu làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, thành phần indol có trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

Những người tuyệt đối không được ăn rau cải kẻo lại rước họa vào thân - Ảnh 1
Các bà bầu có biểu hiện trào ngược dạ dày và dị ứng cũng không nên ăn rau cải. Bởi các loại rau họ cải có thể gây khó tiêu làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu. Ảnh minh họa: Internet

Người có bệnh tiêu hóa và dạ dày

Rau cải là loại thực phẩm có thể gây khó tiêu và không tốt chút nào đối với những người đang mắc bệnh về đường tiêu hóa hay dạ dày. Khi ăn rau cải có thể dẫn đến các tình trạng như đầy bụng, chướng hơi, ợ chua,...

Ngoài ra, những người mắc các bệnh về viêm đường tiêu hóa cũng không nên ăn rau cải, nhất là rau cải sống. Các loại rau cải đã muối như dưa muối, salad hay kim chi cũng không nên ăn để tránh gây kích ứng vùng viêm loét dạ dày.

Người bệnh gút

Các loại rau cải ở nhóm B có chứa khoảng 50 - 150mg/100g hàm lượng purin. Mà chất purin lại chính là thủ phạm chính dẫn đến bệnh gút, do đó tốt nhất người mắc bệnh gút không nên ăn rau cải.

Người bị bệnh thận

Người bị bệnh thận không nên ăn bắp cải. Bởi bắp cải có chứa nhiều axit oxalic, nếu ăn nhiều có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi ở thận, gây ra sỏi thận. Người bị sỏi thận nếu ăn nhiều bắp cải càng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

4 loại quả tuyệt đối không được ăn sau khi ngủ dậy kẻo rước bệnh vào người

Cả 4 loại quả này đều rất quen thuộc và bổ dưỡng với chúng ta. Tuy nhiên, cả 4 loại quả này lại không phù hợp ăn khi lúc mới ngủ dậy. Bởi chúng sẽ gây ra những tác hại không tốt cho cơ thể chúng ta.

TIN MỚI NHẤT