Không phải cam, đây mới là 4 loại trái cây giàu vitamin C bậc nhất, thường xuyên bổ sung để nâng cao sức khỏe

Dinh dưỡng 19/10/2021 08:52

Khi nhắc đến loại trái cây giàu vitamin C người ta thường nghĩ đến là cam. Nhưng thực chất 4 loại quả dưới đây mới là “đệ nhất cao thủ” trong top trái cây chứa loại vitamin này.

Vitamin C là 1 loại axit ascorbic có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất và tham gia vào nhiều chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Có thể bổ sung cho cơ thể vitamin C bằng những hoa quả, thực phẩm hàng ngày.

Dưới đây là danh sách các loại quả có hàm lượng Vitamin C vô cùng dồi dào mà bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

Quả ổi

Quả ổi là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Loại quả này cũng giàu lượng vitamin A, axit folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan.

Không phải cam, đây mới là 4 loại trái cây giàu vitamin C bậc nhất, thường xuyên bổ sung để nâng cao sức khỏe - Ảnh 1
Quả ổi là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, ổi cũng chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi.

Quả lý đen (Blackcurrants)

Blackcurrants hay còn được gọi là lý chua đen. Đây là loại trái cây giàu vitamin C thứ 2 chỉ sau quả ổi. Quả lý đen có vị chua ngọt rất giàu vitamin C. 100g quả lý đen cũng chứa gần 200mg vitamin C, gấp 4 lần lượng vitamin C trong quả cam.

Quả lý đen cũng giàu chất chống oxy hóa, kali và các flavonoid giúp giảm viêm, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Kiwi

Mỗi ngày ăn một quả kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85 mg vitamin C. Hai trái kiwi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 230% lượng vitamin C khuyến nghị một ngày, gần gấp đôi so với cam.

Không phải cam, đây mới là 4 loại trái cây giàu vitamin C bậc nhất, thường xuyên bổ sung để nâng cao sức khỏe - Ảnh 2
Mỗi ngày ăn một quả kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85 mg vitamin C.  Ảnh minh họa: Internet

Ngoài vitamin C, kiwi còn chứa một dạng hiếm của vitamin tan trong dầu, vitamin E. Đây là một loại chất chống oxy hóa vô cùng mạnh và đang được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư gây phá hủy tế bào.

Dâu tây

Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C, giúp chống oxy hóa. Ăn 100g dâu tây sẽ hấp thụ được khoảng 80mg vitamin C. Với loại trái cây này, nên ăn trực tiếp để hấp thụ được vitamin C và chất chống oxy hóa là tốt nhất.

Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – một căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi.

Bổ sung vitamin C từ những thực phẩm giàu vitamin C kể trên cũng là cách tăng cường chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.

Top những thực phẩm giàu vitamin B12, tăng cường hệ thống miễn dịch cho trong mùa dịch

Để tăng cường vitamin B12, chúng ta có thể bổ sung bằng cách ăn một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng.

TIN MỚI NHẤT