Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng

21/10/2017 05:05

Thành phẩm có được sẽ là nồi cơm nghi ngút khói cùng hương thơm thoang thoảng của sữa, của cơm mà chẳng có chút mùi ẩm mốc, mùi gạo cũ khó chịu nào.

Nấu cơm - công việc có lẽ đã quá quen thuộc với bất kì người Việt Nam nào bởi đây là món chẳng thể nào thiếu trong mâm cơm ngày thường của chúng ta. Nấu nồi cơm là bài học chúng ta đã được dạy từ khi còn bé tí. Nó đơn giản và dễ nhớ đến độ, chỉ cần nhớ nguyên tắc lượng nước cách mặt 1 lóng tay là đủ nấu được nồi cơm vừa ý rồi.

Nhưng bạn biết không, nấu cơm tuy ai cũng nghĩ là việc đơn giản nhưng thực tế lại không như thế đâu nhé. Làm thế nào để nấu được nồi cơm dẻo, hạt gạo nở đều, không bị khê, dậy mùi thơm sau khi nầu… là điều mà bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước hoặc ít nhất là phải trải qua rất nhiều thất bại.

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần nghe các mẹo nấu cơm cho ít nước cốt chanh, giấm, nước trà xanh, dầu ăn… vào nồi trước khi nấu cơm rồi có phải không? Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến việc có thể dùng sữa để nấu cơm chưa? Nếu chưa thì mời bạn thử ngay cách này sau khi xem xong nhé.

Gạo khi để quá lâu thường sẽ sinh ra mùi khó chịu khi nấu. Do đó, để hạn chế mùi này, bạn có thể dùng sữa để nấu cơm cùng với nước như bình thường. Đây là đã được giới thiệu trong một chương trình truyền hình của Hàn Quốc. Nhiều người gọi vui đây là cách để “hồi sinh” gạo cũ thành gạo mới, giúp nồi cơm thơm ngon như bình thường.

Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng ảnh 1
Nước và sữa theo tỉ lệ 3:1, tức 3 nước và 1 sữa. (Ảnh: Internet)

Để nấu cơm theo cách này, bạn dùng nước và sữa theo tỉ lệ 3:1, tức 3 nước và 1 sữa. Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, cho gạo vào nồi. Sau đó, cho sữa vào, cuối cùng là nước và tiến hành nấu cơm.

Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng ảnh 2
Cho gạo vào nồi... (Ảnh: Internet)
Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng ảnh 3
... từ từ cho thêm sữa và nước vào. (Ảnh: Internet)

Thành phẩm có được sẽ là nồi cơm nghi ngút khói cùng hương thơm thoang thoảng của sữa, của cơm mà chẳng có chút mùi ẩm mốc, mùi gạo cũ khó chịu nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng gạo quá 6 tháng không nên sử dụng nữa nhé.

(Nguồn: newcha.tistory)

Trời lạnh nhâm nhi cánh gà chiên cay ngon bá cháy
Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!
XEM TIẾP
Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay
Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn
Nấu cơm không chỉ đơn giản là vo gạo, đong nước rồi nấu chín mà độ ngon, xốp của cơm sau khi chín mới là...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM