Nấu cơm - công việc có lẽ đã quá quen thuộc với bất kì người Việt Nam nào bởi đây là món chẳng thể nào thiếu trong mâm cơm ngày thường của chúng ta. Nấu nồi cơm là bài học chúng ta đã được dạy từ khi còn bé tí. Nó đơn giản và dễ nhớ đến độ, chỉ cần nhớ nguyên tắc lượng nước cách mặt 1 lóng tay là đủ nấu được nồi cơm vừa ý rồi.

Nhưng bạn biết không, nấu cơm tuy ai cũng nghĩ là việc đơn giản nhưng thực tế lại không như thế đâu nhé. Làm thế nào để nấu được nồi cơm dẻo, hạt gạo nở đều, không bị khê, dậy mùi thơm sau khi nầu… là điều mà bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước hoặc ít nhất là phải trải qua rất nhiều thất bại.

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần nghe các mẹo nấu cơm cho ít nước cốt chanh, giấm, nước trà xanh, dầu ăn… vào nồi trước khi nấu cơm rồi có phải không? Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến việc có thể dùng sữa để nấu cơm chưa? Nếu chưa thì mời bạn thử ngay cách này sau khi xem xong nhé.

Gạo khi để quá lâu thường sẽ sinh ra mùi khó chịu khi nấu. Do đó, để hạn chế mùi này, bạn có thể dùng sữa để nấu cơm cùng với nước như bình thường. Đây là đã được giới thiệu trong một chương trình truyền hình của Hàn Quốc. Nhiều người gọi vui đây là cách để “hồi sinh” gạo cũ thành gạo mới, giúp nồi cơm thơm ngon như bình thường.

Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng - Ảnh 1
Nước và sữa theo tỉ lệ 3:1, tức 3 nước và 1 sữa. (Ảnh: Internet)

Để nấu cơm theo cách này, bạn dùng nước và sữa theo tỉ lệ 3:1, tức 3 nước và 1 sữa. Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, cho gạo vào nồi. Sau đó, cho sữa vào, cuối cùng là nước và tiến hành nấu cơm.

Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng - Ảnh 2
Cho gạo vào nồi... (Ảnh: Internet)
Dùng nước nấu cơm là xưa rồi, giờ bạn có thể dùng sữa để nấu, thơm ngon vô cùng - Ảnh 3
... từ từ cho thêm sữa và nước vào. (Ảnh: Internet)

Thành phẩm có được sẽ là nồi cơm nghi ngút khói cùng hương thơm thoang thoảng của sữa, của cơm mà chẳng có chút mùi ẩm mốc, mùi gạo cũ khó chịu nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng gạo quá 6 tháng không nên sử dụng nữa nhé.

(Nguồn: newcha.tistory)

Trời lạnh nhâm nhi cánh gà chiên cay ngon bá cháy

Trời lạnh nhâm nhi cánh gà chiên cay ngon bá cháy

Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!

Theo Theo Newben/ Thời Đại