Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt

Dinh dưỡng 05/07/2015 13:34

Phá lấu là một món ăn rất ngon được bày bán phổ biến ở lề đường. Hôm nay phụ nữ và gia đình sẽ hướng dấn bạn làm món phá lấu ngon tuyệt tại nhà lại rất an toàn hợp vệ sinh...

Nguyên liệu

- 1 kg bao tử heo, lỗ tai heo, lưỡi heo. 

- 10 Trứng cút.

- 1 Trái dừa xiêm.

- 6 Tép tỏi.

- Ngũ vị hương.

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột cà ri,  hạt điều dầu.

- Phèn chua.

- Giấm.

- Dầu ăn.

- Nước mắm, xì dầu.

Sơ chế

- Bao tử: chà muối, rửa sạch, chà phèn, rửa sạch, chà giấm, rửa sạch, chảo nóng, cho 2 muỗng xúp nước mắm, để thật nóng, cho bao tử vào áp chảo, lấy ra rửa sạch.

Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt - Ảnh 1

- Lỗ tai heo: cạo rửa sạch để ráo nước

- Lưỡi heo: trụng vào nước sôi, cạo phần trắng của lưỡi, rửa sạch để ráo nước.

- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt - Ảnh 2

 Chế biến

- Cho bao tử, lỗ tai heo, lưỡi heo, ướp chút muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều đỏ,  xúp xì dầu, nước mắm. Để tất cả thấm 30 phút, đem chiên vàng.

Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt - Ảnh 3

- Nước dừa xiêm nấu sôi, cho tất cả vào nấu cho chín mềm, ngả màu đẹp, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt - Ảnh 4

 Trình bày

- Thái bao tử, lỗ tai, lưỡi heo ra từng miếng vừa ăn.

- Ăn kèm vơi dưa chua, bánh mì, bún... đều rất ngon.

Cách làm phá lấu tại nhà ngon tuyệt - Ảnh 5

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT