Những điều tuyệt đối không nên làm khi giận chồng

07/10/2015 14:54

Nóng giận, mất bình tĩnh, nhiều chị em phụ nữ thường có những hành động sai lầm để rồi ân hận. Sau đây là những điều bạn tuyệt đối đừng làm khi giận chồng.

Bỏ đi

Nhiều phụ nữ khi giận chồng thường bỏ ra ngoài hoặc bỏ về nhà mẹ đẻ khi đang tranh cãi vấn đề gì đó với chồng. Đừng nghĩ rằng, bỏ đi để tránh xung đột lên cao, để cả hai giữ bình tĩnh. Bạn đã sai lầm. Nếu bỏ đi, chồng bạn sẽ càng nóng giận hơn. Không chỉ thế, việc bạn bỏ đi về nhà mẹ đẻ còn khiến chồng bạn suy nghĩ, bạn đang hạ thấp danh dự của anh ấy với nhà ngoại. Điều này sẽ mở đầu cho mối quan hệ rạn nứt giữa chồng và gia đình bạn.

Đi mua sắm điên cuồng

Điều này có vẻ khó xảy ra với những bà vợ có kinh tế khó khăn nhưng lại đến với hầu hết các bà vợ có điều kiện. Họ cho rằng, đi mua sắm chính là để giải tỏa tâm lý, hay mua để “trả thù”. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, mua sắm để làm đẹp mình, để thoải mái còn mặc ông xã ở nhà điên tiết, bực tức. Thế nhưng, hậu quả của hành động bốc đồng này chẳng nhỏ chút nào.

Tiêu tiền trong lúc nóng giận là sai lầm lớn nhất của phụ nữ. Khi không kiềm chế được, bạn có thể sẽ tiêu lạm vào số tiền học của con, tiền tiết kiệm của hai vợ chồng, để rồi khi bình tĩnh lại, bạn sẽ không biết lấy đâu ra để bù vào, hay giải thích ra sao khi chồng chất vấn.

Đánh con để dằn mặt chồng

Đây được xem là điều tối ỵ khi giận chồng. Có nhiều bà vợ mỗi khi cãi nhau với chồng lại lôi con ra đánh cho hả giận. Lúc đó, tình thương con đã bị cơn nóng giận che lấp và đánh không kiềm chế được. Thế nhưng khi đánh con xong, các bà vợ sẽ đối diện với nhiều vấn đề khác, đau đầu không kém khi cãi nhau với chồng.

    - Ảnh 1
Đừng dại đánh con chỉ vì tức giận chồng. 

Khi đánh con quá tay, con đau đớn, người mẹ thức tỉnh sẽ bị dằn vặt lương tâm mình. Không chỉ thế, đứa trẻ sau khi bị đòn vì những lỗi không đáng sẽ sợ và tránh xa mẹ. Không chỉ vậy, người cha nào cũng thương con, thấy vợ đánh con như thế sẽ càng tức giận với bạn hơn. Khi đó, sẽ chẳng biết chuyện gì xảy ra. Khi đó, có thể chồng bạn chán nản bỏ đi ra ngoài, hoặc cũng có thể sẽ ra đòn với bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cả cuộc đời 'đóng kịch' được thỏa mãn: Cớ gì chuyện giường chiếu vợ chồng lại có chỗ cho 2 chữ GIẢ VỜ?
Cuộc sống đời thực người ta vẫn luôn đề cao sự thành thật, vậy cớ gì chuyện giường chiếu lại có chỗ cho 2 chữ......
XEM TIẾP
Hiểu rõ cơ thể mình là chìa khóa cho cảm xúc thăng hoa
Tình yêu gắn với tình dục. Khi yêu điên dại, người ta có nhu cầu rất lớn trong việc gần gũi với nhau. Sự gắn...
XEM TIẾP
Bí quyết quyến rũ chốn phòng the của quý bà khiến đàn ông 'khỏe mạnh gấp bội'
Một phụ nữ có thể vô cùng duyên dáng hấp dẫn mọi người khi giao tiếp ngoài xã hội nhưng nếu họ không hấp dẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM