Ung thư là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, giết chết hàng triệu người mỗi năm. Y học hiện đại chỉ có thể chữa lành cho những người phát hiện sớm, còn với những bệnh nhân giai đoạn cuối thì vẫn chưa có phương pháp. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có nhiều điều kỳ diệu xảy ra và câu chuyện có thật sau đây có thể sẽ mang lại ánh sáng cho những ai bất hạnh vướng phải căn bệnh này.

Một người phụ nữ đã chữa hết ung thư giai đoạn 4 với 1 nguyên liệu rẻ tiền mà hầu như nhà nào cũng có. Bạn muốn biết tên của nguyên liệu đó không? Có lẽ bạn sẽ bị sốc khi biết câu trả lời: cà rốt. Bà đã uống nước ép cà rốt mỗi ngày và cuối cùng đã chiến thắng căn bệnh khủng khiếp này.

Nước ép cà rốt chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối - Ảnh: Internet

Người phụ nữ nói trên là Ann Cameron, tác giả của nhiều cuốn sách thiếu nhi. Tuy nhiên, điều bất hạnh là bà lại là nhân vật chính trong câu chuyện tưởng chừng sẽ có kết thúc bi kịch này.

Bà Ann phát hiện mình bị ung thư ruột kết năm 2012 (khi đó bà 62 tuổi). Bà đã trải qua 1 cuộc phẫu thuật vào tháng 6/2012, nhưng bệnh tình lại chuyển sang giai đoạn 3. Câu chuyện càng trở nên bi đát hơn vì chồng bà đã qua đời trước đó vào năm 2005 sau khi được hóa trị ung thư phổi. Không muốn đi tiếp con đường đó, bà quyết định từ chối hóa trị.

Sáu tháng sau, các bác sĩ cho biết ung thư đã di căn đến phổi và bệnh đã tiến vào giai đoạn 4. Tuy nhiên, may mắn thay, bà đọc được câu chuyện về 1 người đàn ông tên Ralph Cole, người mắc ung thư da nhưng đã chữa thành công bằng cách uống 2,5kg nước ép cà rốt mỗi ngày. Cuối cùng, bà quyết định thử và bắt đầu vắt rồi uống nước ép từ 2,5kg cà rốt hàng ngày.

Thật kỳ diệu, sau 8 tuần, các khối u ngừng lây lan. Các khối u và tuyến bạch huyết bắt đầu co lại. 4 tháng sau, các tuyến trong cơ thể trở lại bình thường và các khối u tiếp tục biến mất. 8 tháng sau, kết quả chụp phim cho thấy ung thư đã biến mất hoàn toàn.

Bí mật nằm ở các hợp chất của cà rốt - Ảnh: Internet

Một số chuyên gia nhận định bí mật nằm ở các hợp chất của cà rốt, vì chúng có khả năng kháng ung thư. Loại rau củ này giàu carotene, vốn có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ và có thể ngăn ngừa khối u phát triển.

Tác giả đã chia sẻ trải nghiệm của mình trong cuốn sách Curing Cancer with Carrots (Chữa khỏi ung thư với cà rốt). Với những người không may mắc ung thư giai đoạn cuối, đây có lẽ là 1 niềm hi vọng giúp họ có thêm nghị lực để đương đầu với bệnh tật. 

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Hạt tiêu nên sử dụng thế nào - tưởng đơn giản mà không phải ai cũng biết!

Hạt tiêu nên sử dụng thế nào - tưởng đơn giản mà không phải ai cũng biết!

Hạt tiêu thuộc nhóm gia vị quan trọng trong bếp. Nhưng tiêu không tạo vị cho món ăn như mắm muối, đường mà tiêu tạo hương vị, vị cay ấm và thơm. Nêm tiêu vào món ăn mà không thấy thơm hay ăn vào thấy cay ấm là do chúng ta dùng tiêu sai thời điểm, sai cách thức đấy!

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe