Quả cam

Thời tiết vào mùa hanh khô là khi những trái cam cũng bắt đầu chín rộ. Ngoài loại cam trung quốc có lớp vỏ láng mịn, không tỳ vết thì cam Việt Nam cũng bắt đầu vào mùa.

Cam Việt Nam có nhiều loại như cam vinh, cam xoàn, cam sành Hà Giang, hay cam Cao Phong… Những loại cam này đều có màu sắc vàng nhạt, quả to, mọng nước, không vàng óng như cam Trung Quốc. Khi bóc vỏ của chúng, cam có mùi thơm rất đặc trưng. Nhưng nếu cắt khỏi cành khoảng một ngày thì cả lá và quả đều héo vì không dùng chất bảo quản song chất lượng thì không ảnh hưởng.Tùy theo từng loại cam mà được bán ở chợ với mức giá khác nhau từ 30 ngàn đồng tới 70 ngàn đồng/kg. Vì đang là mùa cam nên thời điểm này ăn cam cũng rất an toàn.

Biết điều này chắc chắn bạn cũng mua cam về cho cả nhà ăn ngay và nhiều hơn bất cứ loại quả nào khác - Ảnh 1

1. Giữ cho thận khỏe mạnh

Hãy trợ giúp chức năng thận của bạn đúng cách bằng cách tiêu thụ ít nhất một trái cam mỗi ngày. Nếu bạn thích nước cam, thì đây là cách rất tốt để bổ sung citrate giúp làm chậm tiến trình hình thành sỏi thận và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận.

2. Xoay ngược thời gian tuổi tác

Cam tự hào về khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.

 
3. Làm cho trái tim khỏe mạnh hơn

Đây là lý do tại sao: cam rất giàu kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Mức độ kali thấp có thể dẫn đến nhịp tim bất thường, đặc biệt là nếu bạn bị bệnh tim. Thiếu kali là một vấn đề phổ biến hiện nay, nên đó là lý do rất quan trọng để tiêu thụ các thực phẩm giàu kali. Cam là một trong số thực phẩm đó.

4. Ngăn chặn virus xâm nhiễm

Tiêu thụ thực phẩm giàu polyphenol có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.

Bưởi đào, bưởi ngọt bán khắp chợ quê

Tháng 11-12 là mùa bưởi quê, bưởi diễn vào mùa. Bởi vậy khắp các chợ cóc ở Hà Nội đều đang bán loại trái cây này.

Hiện bưởi được coi là loại trái cây tươi ngon nhất, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì trái bưởi ở trên cao, lại có lớp vỏ và cùi dày nên người tiêu dùng có thể yên tâm không lo phun hóa chất.

Tùy theo từng loại bưởi to nhỏ khác nhau mà có giá thành khác nhau. Những trái bưởi nhỏ có giá từ 7-8 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng. Những trái bưởi Diễn có giá từ 25-30 ngàn đồng/quả.

Ăn cam quýt mà không biết điều này là đang tự rước bệnh vào người

Ăn cam quýt mà không biết điều này là đang tự rước bệnh vào người

Ăn cam quýt mà không biết điều này là đang tự rước bệnh vào người các bạn nhớ đặc biệt lưu ý ngay!

Theo An Nhiên/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp