Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh

20/03/2019 13:00

Với hương vị đậm đà đặc trưng của món kho cùng mùi thơm nồng của tiêu hạt, món cá kho tiêu sẽ là lựa chọn số 1 trong những ngày mưa lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tiêu:

1/2kg cá chỉ vàng

45ml mắm, 30g đường, 1 muỗng cafe tiêu, 45ml dầu ăn

3 củ hành tím

3 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng nước màu hàng (màu kho)

1/2 bát nước chín (đã đun sôi)

Chế biến:

Cá chỉ vàng mua về làm sạch ruột, rửa lại sạch sẽ, để ráo.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi rồi tắt bếp chờ nguội xíu thì cho tất cả gia vị: mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều rồi cho cá vào ướp để 30 phút hoặc có thời gian thì để 1h trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều cá.

Cho chảo cá lên bếp rồi cho nước đun sôi để nguội vào, nấu sôi lên nhớ vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gần kẹo lại là được, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nếu thích rồi cho ra đĩa dùng với cơm trắng và dưa leo rất ngon!

Thành phẩm

Nhắc đến cá chỉ vàng, thường nhiều người nghĩ đến món cá chỉ vàng nướng. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn hãy thử dùng cá chỉ vàng tươi để làm món cá kho tiêu thơm phức đậm đà cực ngon này nhé! 

Chúc bạn thành công và có món cá kho tiêu thật ngon cho bữa tối nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trời lạnh, thích ăn cá kho mà quên 4 mẹo này thì cá tanh không nuốt nổi
Để cá kho ngon, chắc thịt, dậy mùi thơm, màu cánh gián lại không còn mùi tanh cũng cần có mẹo riêng.
XEM TIẾP
Tết năm nay hãy làm cả nhà bất ngờ với món cánh gà nhồi xôi ngon lạ này nhé!
Món cánh gà nhồi xôi vừa đẹp vừa ngon không thử là tiếc hùi hụi.
XEM TIẾP
Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích
Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM