1. Những người không văn minh

Trong quá trình nuôi dạy con, bố mẹ nên chú ý đến thói quen của bản thân cũng như tính cách và hành vi cảu những người đến gần con bạn.

Trẻ tiếp xúc với những người không văn minh, thường xuyên nói tục chửi bậy, có những cử chỉ không tốt sẽ ảnh hưởng một mức độ nhất định với con.

3 kiểu người bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc một cách tối đa dù có thân quen thế nào - Ảnh 1

2. Những người cư xử thô bạo

Người có tính cách thô bạo, thích bạo lực cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ dễ học theo tính cách thô bạo của người đó, thậm chí nghĩ rằng làm như vậy là tốt, ngầu,...

Từ đó rất dễ hình thành nên tính cách xấu ở trẻ. Sau này lón lên, trẻ rất dễ trở thành người nóng nảy, thích đánh lộn, gây gổ và thậm chí có thể gây ra những chuyện có hại.

 

3. Những người nói năng cục súc

Người vô tình hay cố ý nói năng cục súc, nặng lời và miệt thị sẽ gây hại cho trẻ khi tiếp xúc. Tốt nhất, bạn nên cho con tránh xa những người này để tránh tâm hồn bị tổn thương, sau này học theo cách nói năng ấy

3 kiểu người bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc một cách tối đa dù có thân quen thế nào - Ảnh 2

4. Những người hút thuốc lá

Tác hại khi hít phải khói thuốc đối với trẻ em là vô cùng khủng khiếp. Hàng năm trên thế giới đã có khoảng 40.000 trường hợp tử vong khi hít phải khói thuốc lá. Trong đó có tới 1000 trường hợp tử vong ở trẻ nhỏ do mẹ hút thuốc lá.

Những người không hút thuốc tiếp xúc với khói thuốc đang hít phải nhiều chất độc gây ung thư giống như những người hút thuốc.

Ngay cả việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động trong thời gian ngắn cũng có thể làm hỏng các tế bào khiến quá trình ung thư chuyển động.

Phật dạy: 5 món 'của cải' vô giá mà cha mẹ nhất định phải truyền lại cho con cái

Phật dạy: 5 món 'của cải' vô giá mà cha mẹ nhất định phải truyền lại cho con cái

Trên đời này có những thứ còn đắt giá hơn vàng bạc, của cải, kim cương rất nhiều. Những 'của cải' vô giá đó cha mẹ nhất định phải truyền lại cho thế hệ con cái sau này

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới