Trước đây, "trinh tiết" được xem là thước đo phẩm giá của người phụ nữ mặc dù hiện nay giới trẻ được tiếp cận với văn hóa phương Tây nên nhân sinh quan và thế giới quan cũng thay đổi phần nào, họ sống cởi mở hơn, nhiều bạn trẻ còn cho rằng nên sống thử trước hôn nhân mới là lối sống hiện đại.

Đây chỉ là suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, một số khác họ lại sống chậm và đặc biệt quan tâm đến những giá trị truyền thống. Chính vì vậy, chị em chúng ta nên biết rằng trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người đàn ông quan tâm đến “trinh tiết” của người vợ tương lai. Nó không những là thước đo mà còn mang lại giá trị hạnh phúc của gia đình bạn. Vì vậy, phụ nữ nên tỉnh táo để thoát khỏi những mê trận dưới đây.

Tâm lý không vững vàng

Những cô gái trẻ thường có tâm lý không vững vàng trong chuyện quan hệ nam nữ. Lúc bắt đầu mối quan hệ yêu đương, người nam thường chủ động đưa ra yêu cầu quan hệ tình dục nhưng phía nữ luôn từ chối. Sau đó, người bạn trai tiếp tục đề nghị một vài lần nữa đồng thời đưa ra những lời nói thử lòng, những bạn gái trẻ tuổi thường không vượt qua được giai đoạn tâm lý này nên đã mềm lòng chiều theo bạn trai, đôi khi quyết định này sẽ khiến cô gái đó ân hận cả đời.

Những trạng thái tâm lý không ngờ khiến phụ nữ dễ dàng “thất thân” - Ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Có một vài cô gái trẻ ham hư vinh, không đề cao cảnh giác, hay bị những thứ thoáng qua làm mờ mắt, hoặc quá tin vào trực giác của mình nên cứ tưởng rằng người mình gặp sẽ cùng mình đi hết con đường phía trước. Trong trường hợp này, những cô gái trẻ rất dễ “trao thân” cho người mà mình ngộ nhận.

Thích theo đuổi cảm giác mới lạ

Rất nhiều cô gái trẻ hiện nay theo đuổi lối sống như nước ngoài, một lòng muốn theo đuổi cuộc sống “giống Tây” nên dễ dàng đánh mất bản thân lúc nào không hay.

Kinh nghiệm xã hội không đủ

Có lẽ đây là lý do khiến nhiều cô gái trẻ hiện nay ôm hận, xã hội này có những loại đàn ông thích lừa gạt người khác, trên thực tế họ đã có gia đình nhưng luôn tỏ vẻ mình là trai tân, luôn đi tìm những cô gái trẻ để lừa tình. Không có kinh nghiệm sống nên những cô gái này rất dễ bị lừa gạt dẫn đến đánh mất bản thân, ân hận cả đời.

Chính vì vậy các bạn gái trẻ nên trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng sống để có thể vượt qua những cám dỗ của cuộc sống.

 

Chồng quý cỡ nào mà đàn bà phải giữ?

Chồng quý cỡ nào mà đàn bà phải giữ?

Đàn ông muốn đi, đàn bà không giữ được. Họ muốn ở, đàn bà không đuổi được. Việc một người phụ nữ khôn ngoan cần làm là dửng dưng và điềm tĩnh xem đàn ông chọn gì, muốn gì.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe