Bật mí 8 loại cây đuổi muỗi trong mùa hè nên có mặt ở trong nhà

Không gian sống 31/03/2024 09:25

Muỗi là một loại côn trùng thường xuyên xuất hiện trong nhà đặc biệt là mùa hè và dưới đây là 8 loại cây có thể đuổi trúng đi mà không cần vô số bình xịt.

Bạn có mệt mỏi vì muỗi không cho bạn ngủ vào ban đêm không? Nó vẫn quay trở lại ngay cả sau khi sử dụng vô số bình xịt và vợt?

Vì thế 7 loại cây này ở đây để giải cứu bạn. Hầu hết các loại cây đều thu hút ruồi và muỗi nhưng những loài này thì không.

Hoa oải hương

Bật mí 8 loại cây đuổi muỗi trong mùa hè nên có mặt ở trong nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Được biết đến với hương thơm tuyệt vời, hoa oải hương là loại cây có tác dụng đuổi muỗi tốt nhất. Hoa oải hương được biết đến với công dụng cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu và chữa lành vết thương, bỏng, mụn trứng cá và khô da.

Cây sả java

Được biết đến với hương thơm mạnh mẽ, cỏ sả là loại cây cổ điển có tác dụng đuổi muỗi. Sả java được biết đến vì được sử dụng trong thuốc chống côn trùng, xà phòng và nến.

Cỏ bạc hà mèo

Tiếp theo trong danh sách là bạc hà được hầu hết mèo yêu thích. Các nghiên cứu về cây cỏ bạc hà mèo cho thấy đây là loại cây đuổi muỗi tốt nhất.

Húng quế

Cây thứ tư trong danh sách thuốc đuổi muỗi là húng quế. Ngoài đặc tính đuổi muỗi, nó còn có thể tăng thêm hương vị cho thịt, cá, salad và nước sốt.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ được sử dụng trong vườn để cứu cây khỏi côn trùng. Cúc vạn thọ còn có đặc tính đuổi muỗi và có thể phát triển suốt mùa hè. Cúc vạn thọ là loại cây khỏe mạnh nhất để phát triển.

Cây tía tô đất

Bật mí 8 loại cây đuổi muỗi trong mùa hè nên có mặt ở trong nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những loại cây này được biết đến với khả năng đuổi muỗi và cũng được sử dụng làm trà và tạo hương vị. Tía tô đất còn được biết đến với công dụng cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu và trị vết loét lạnh.

Hương thảo

Tiếp theo trong danh sách là hương thảo, được biết đến với tác dụng điều trị rụng tóc và là một thành phần trong nước sốt mì ống và pizza. Cây hương thảo cũng có đặc tính đuổi muỗi, khiến nó trở thành một trong những loại cây tốt nhất.

Cây cỏ hôi (cứt lợn)

Được tìm thấy trong bình xịt đuổi muỗi, đây cũng là một số loại cây tốt nhất nên có trong vườn nếu bạn muốn đuổi muỗi. Bạn cũng có thể sử dụng đặc tính đuổi muỗi bằng cách chiết xuất dầu và đốt lá của những loại cây này.  

Bật mí những mẹo vặt để tránh tưới nước quá nhiều cho hoa không phải ai cũng biết

Nước là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng cho hoa phát triển và nếu chúng ta tưới quá nhiều có thể dẫn đến cái chết của chúng.

TIN MỚI NHẤT