Trang chủ Xã hội

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe khách lao xuống vực khiến 4 người tử vong

22/07/2018 14:12

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, có thể do tài xế điều khiển xe khách là lái mới, chưa quen đường nên dẫn tới vụ tai nạn.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe khách lao xuống vực khiến 4 người tử vong ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở khu vực đèo Cao Bắc (xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) khiến 4 người tử vong và nhiều người khác bị thương, trao đổi với PV, ông Nông Quốc Hùng - Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình cho biết:

Sau khi vụ tai nạn xảy ra các đơn vị chức năng của địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Ông Hùng cho biết, trên địa bàn huyện Nguyên Bình sáng nay tạnh mưa nên thuận tiện cho công tác cứu trợ.

Đánh giá về nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn, ông Hùng cho biết, có thể do tài xế mới, chưa quen đường đi nên dẫn tới vụ tai nạn.

Sau vụ tai nạn xảy ra, một số hành khách nhảy khỏi xe kể lại cách khu vực chiếc xe lao xuống vực khoảng 50 mét, xe đã có hiện tượng phanh và láng. Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn là khúc cua và khá dốc.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe khách lao xuống vực khiến 4 người tử vong ảnh 2

Khu vực chiếc xe lao xuống vực là khúc cua đèo Cao Bắc.

Ông Phương Đức Cù - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, một số y, bác sỹ đã xuống hiện trường để cấp cứu trực tiếp cho người gặp nạn.

Còn tại bệnh viện chuẩn bị các trang thiết bị để tiếp đón bệnh nhân.

Đến thời điểm 10h30 phút ngày 22/7, có 15 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị tại đây. Trong đó có 3 người bị thương nặng đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Cao Bằng vào lúc 5h 30 phút ngày 22/7/2018 tại km 250 + 400 quốc lộ 3 địa phận xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, xe khách giường nằm BKS 17K 8496 của nhà xe Duyệt Thủy chạy tuyến Cao Bằng - Thái Bình bị lao xuống vực sâu 30 mét tại chân đèo Cao Bắc.

 Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn làm 4 người chết và nhiều người bị thương.

Theo báo cáo của cục Đăng kiểm Việt Nam xe khách BKS 17K - 8496 nhãn hiệu THACO, sản xuất năm 2009 tại Việt Nam, kiểm định lần cuối ngày 12/07/2018 và có hạn kiểm định đến 11/01/2019.

​Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT trực tiếp đến hiện trường phối hợp với Ban ATGT, các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đồng thời kiểm tra hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đoạn đèo Cao Bắc trên QL3 để khắc phục triệt để các bất cập gây mất an toàn giao thông;thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Xe khách lao vực ở Cao Bằng: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn
Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng về vụ xe khách giường nằm lao vực ở Cao Bằng.
XEM TIẾP
Bình Định: Truy tìm tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
Sau khi gây tai nạn chết người, tài xế vội vàng điều khiển ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường.
XEM TIẾP
Tai nạn xe giường nằm kinh hoàng ở Long An
Ngoài số hành khách trên xe khách giường nằm bị thương, còn có người đi trên các xe máy song song bị xe khách đè,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM