Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người tử vong ở Hải Dương, ngày 21/1 cơ quan chức năng địa phương vẫn đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã làm 8 người tử vong, 7 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây tai nạn, tài xế chiếc xe tải đã rời khỏi hiện trường và vẫn chưa ra trình diện cơ quan chức năng. Chiếc xe tải gây tai nạn đang được các cơ quan chức năng niêm phong tiếp nhận để phục vụ điều tra.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn xe tải đâm 8 người tử vong ở Hải Dương - Ảnh 1

Bát hương cho các nạn nhân được dựng tạm ven hiện trường vụ tai nạn

Tối cùng ngày, đoàn cán bộ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và đoàn cán bộ Bộ GTVT do bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã về hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xử lý.

Trả lời báo chí tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là lái xe mất lái, không làm chủ được phương tiện, đâm vào dòng người đang đi bộ ngược chiều. Trước khi gây tai nạn, chiếc xe nói trên không va chạm với bất cứ phương tiện nào.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn xe tải đâm 8 người tử vong ở Hải Dương - Ảnh 2

Hình ảnh buổi họp báo khẩn cấp chiều 21/01 tại Hải Dương

Trước đó, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều 21/1 trên QL5 đoạn cầu vượt Lương Xá, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương. Khoảng 14h15, chiếc xe tải BKS 29C- 719.53 lưu thông hướng Hà Nội – Hải Phòng, khi qua cầu vượt Lương Xá thì đâm vào đoàn hơn 10 cán bộ xã đang đi bộ trên đường.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có 7 người chết tại chỗ, nằm la liệt trên đường, 1 người chết tại bệnh viện, 7 người khác bị thương trong tình trạng rất nguy kịch. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Tai nạn 8 người chết: Tài xế xe tải trình diện, có dấu hiệu dùng ma túy

Tai nạn 8 người chết: Tài xế xe tải trình diện, có dấu hiệu dùng ma túy

Lương Văn Tâm - người lái xe tải tông chết 8 người đã ra trình diện Công an tỉnh Hải Dương và có biểu hiện dương tính với ma túy.

Theo Ngọc Thắng/Kênh 14/Tổ quốc