Tại cơ quan Công an, người đàn ông được xác định tên Lê M.T (43 tuổi, Đồng Nai) thừa nhận mình là người bẻ hoa trong clip trên mạng xã hội. Ông T. cũng thừa nhận hành vi bẻ hoa của mình là sai, nhận thức được hành vi bẻ hoa đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố, tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận cũng như trong mắt du khách khác. 

Xác định danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím Đà Lạt gây bức xúc cộng đồng mạng - Ảnh 1

Ông Lê Minh Tài bị ghi lại hình ảnh đang bẻ hoa phượng tím

Việc ngắt hoa, bẻ cành cây trong công viên là hành vi bị cấm theo Khoản 1, Điều 53, Nghị định 139/2027/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa. Người nào có hành vi trên sẽ bị phạt cảnh cáo từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 30/4, clip người đàn ông vô tư dừng xe ô tô rồi qua đường bè nhánh hoa phượng tím tại KDL Hồ Tuyền Lâm. Lúc này một du khách nữ đi qua thấy và nhắc nhở, đồng thời quay clip để làm bằng chứng. Khi clip được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận rất bức xúc hành vi của người đàn ông này. Hiện Công an đang xử lý vụ việc theo quy định.

Vụ 2 bé trai sinh đôi được tìm thấy trong rẫy sau 1 đêm "đi lạc": Người mẹ trẻ kể lại hành trình tìm con

Vụ 2 bé trai sinh đôi được tìm thấy trong rẫy sau 1 đêm "đi lạc": Người mẹ trẻ kể lại hành trình tìm con

Theo mẹ 2 cháu bé sinh đôi chia sẻ, "người dân vào rẫy thì phát hiện hai cháu đang ngủ trong chòi nên báo cho gia đình. Các cháu có kể được một chú dẫn đi nhưng không biết chú ấy là ai... Sau khi các con trở về nhà, tôi kiểm tra thấy các cháu không bị đánh đập, tinh thần không hoảng loạn".

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc