Liên quan đến vụ 2 bé trai sinh đôi là Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Anh Kiệt (7 tuổi, ngụ xã Long Giang, thị xã Phước Long, Bình Phước) mất tích bí ẩn, sáng nay, ông Trần Văn Thôi - Chủ tịch UBND xã Long Giang cho biết trên báo Vietnamnet, đã thấy cả hai bé tại một chòi lá, nằm trong một khu vườn điều của người dân sau hơn một đêm tìm kiếm.

Vụ 2 bé trai sinh đôi được tìm thấy trong rẫy sau 1 đêm 'đi lạc': Người mẹ trẻ kể lại hành trình tìm con - Ảnh 1

2 bé trai được tìm thấy trong 1 căn chòi giữa vườn điều. (Ảnh: NDCC)

Chiều 1/5, chia sẻ với PV, báo Đất Việt, mẹ 2 cháu bé cho biết: "Trưa hôm nay, người dân vào rẫy thì phát hiện hai cháu đang ngủ trong chòi nên báo cho gia đình. Các cháu có kể được một chú dẫn đi nhưng không biết chú ấy là ai. Đêm hôm qua, các cháu không ăn uống và ngủ cùng người chú ở chòi rẫy đó. Đến sáng nay khi người dân tìm đến cũng không thấy người chú theo lời các cháu kể.

Sau khi các con trở về nhà, tôi kiểm tra thấy các cháu không bị đánh đập, tinh thần không hoảng loạn. Tuy nhiên, các cháu cảm thấy hơi sợ khi gia đình tìm thấy".

Mẹ hai cháu cũng thông tin, đêm 30/4, gia đình cùng người thân, hàng xóm đi thành từng tốp đông người để tìm kiếm các cháu khắp khu vực xung quanh nhưng không thấy. Thậm chí, người dân tìm sát khu vực nơi phát hiện hai cháu cũng không thấy gì bất thường.

"Về tới nhà, hai cháu vừa đói vừa khát nên uống liền một lúc 2 bịch sữa. Gia đình cũng nghĩ một mình các cháu không thể đi vào rẫy cách nhà 2km để chơi được. Về người chú như lời các cháu kể, không biết họ dẫn các cháu đi với mục đích gì nhưng việc dẫn trẻ con đi không hỏi người lớn sẽ khiến gia đình hết sức lo lắng. Hiện công an cũng đang điều tra xác minh xem người chú dẫn cháu đi là ai" - mẹ hai bé trai nói.

Bên cạnh đó, theo báo cáo nhanh của UBND xã Long Giang (thị xã Phước Long, Bình Phước), qua xác minh trong quần chúng nhân dân, công an được cung cấp thông tin về 1 người đàn ông trong thôn An Lương tên N., bị bệnh tâm thần và thường bỏ nhà đi. N. được cho là có đi sau xe 2 bé trai trước khi sự việc xảy ra. Hiện N. không có mặt tại địa phương và đang được công an tìm kiếm để làm rõ vụ việc.

Đã tìm thấy 2 bé trai sinh đôi 7 tuổi tại một căn chòi trong rẫy cao su, cách nhà khoảng 1km

Đã tìm thấy 2 bé trai sinh đôi 7 tuổi tại một căn chòi trong rẫy cao su, cách nhà khoảng 1km

Thông tin trên được chính quyền xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận sau 12h tích cực tìm kiếm 2 bé trai sinh đôi, 7 tuổi bỗng dưng mất tích vào chiều 30/4 khi đi xe đạp trước nhà.

Theo Nam An/Tổ Quốc