Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn thấy 2 đứa trẻ vẫy tay cầu cứu, khóc thét trong vô vọng

Xã hội 17/06/2024 10:23

Tại hiện trường vụ cháy ở Định Công Hạ, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ cháy thương tâm.

Theo thông tin từ báo Lao Động, ngôi nhà cao tầng tại phố Định Công Hạ (Hoàng Mai, Hà Nội) bốc cháy ngùn ngụt giữa trời mưa. Sau gần 5 tiếng chữa cháy, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể. Tại hiện trường, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ cháy thương tâm.

Bà Bùi Thị Oanh (Hoàng Mai, Hà Nội) - 1 trong những người chứng kiến vụ cháy, xót xa tiết lộ nhìn thấy bàn tay của 2 trẻ nhỏ thò ra từ cửa sổ, vẫy vùng kêu cứu trong tuyệt vọng. "Chúng tôi ở dưới nhưng không làm sao để cứu các cháu được", bà Oanh chia sẻ.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn thấy 2 đứa trẻ vẫy tay cầu cứu, khóc thét trong vô vọng - Ảnh 1
Bà Bùi Thị Oanh nhìn thấy cánh tay của 2 đứa trẻ vẫy vùng kêu cứu - Ảnh: Lao Động

Dẫn tin từ VTC News, chị Hạnh (người dân sống gần hiện trường vụ cháy) cũng cho biết, khoảng 18h15, chị nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu tại ngôi nhà bán đồ điện gia dụng, sơn tường.

Chị chạy ra ngoài thì thấy căn nhà đang bốc cháy dữ dội. Lúc này, tiếng kêu cứu thất thanh, trong đó có cả tiếng trẻ con.

“Tôi nhìn thấy bàn tay vẫy ra ở cửa sổ tầng 6 và chiếc đèn pin soi ra từ đó”, chị Hạnh kể và cho biết, dù rất muốn cứu họ nhưng chị bất lực. Ngọn lửa cháy dữ dội ở tầng 3 và tầng 4, tường đã bị nứt, cứu hộ không thể di chuyển lên được.

Trong khi đó, bà Diệp (60 tuổi) cho hay, bà vừa đi làm về thì nghe thấy tiếng tri hô báo cháy. Thấy có người kêu cứu từ tầng 5, mọi người xung quanh rất muốn cứu nhưng lửa bùng lên dữ dội, không ai có thể tiếp cận vào hiện trường.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn thấy 2 đứa trẻ vẫy tay cầu cứu, khóc thét trong vô vọng - Ảnh 2
Vụ cháy nhà khiến một người lớn và trẻ nhỏ chết thương tâm - Ảnh: VTC News

Cách nhà bị cháy 3 nhà, anh Trần Văn Định kể, khi phát hiện khói lửa, anh vội vàng chạy ra thì thấy người anh trai đã lên tầng 3 của căn nhà nhưng nhựa cháy nên cứu người bất thành. Anh trai anh Định đi ra nói còn 4-5 người bên trên. Lúc này, ngọn lửa chưa bao trùm các tầng trên cao, chỉ có khói bốc lên ở tầng 5 của ngôi nhà.

“Trong nhà lúc đó còn 4 người ở bên trên nhưng khói đặc không thể di chuyển lên được”, anh Định nói. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa bùng lên dữ dội. Chủ ngôi nhà nói, bên trong còn một người lớn và 3 cháu nhỏ.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn thấy 2 đứa trẻ vẫy tay cầu cứu, khóc thét trong vô vọng - Ảnh 3

Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội: Hàng xóm nhìn thấy 2 đứa trẻ vẫy tay cầu cứu, khóc thét trong vô vọng - Ảnh 4
 Lửa xuất phát từ tầng bốn, nơi đặt phòng khách và phòng ăn. Phòng này phía mặt tiền ốp kính, có cửa thông gió - Ảnh: VnExpress

Đối diện ngôi nhà xảy ra cháy, anh H. bàng hoàng cho biết, khi nghe thấy tiếng nổ anh vội vàng chạy ra ngoài. “Mấy người bán hàng ở tầng 1 của ngôi nhà bị cháy đã chạy ra ngoài được. Còn 3 trẻ con, một người lớn ở trên tầng cao vẫn mắc kẹt”, anh H. buồn bã nói dù mọi người nỗ lực nhưng vẫn không thể cứu được 4 người, không có phép màu nào xảy ra.

Như đã đưa tin trước đó, theo VnExpress, khoảng 18h ngày 16/6, khói bốc lên từ tầng 4 ngôi nhà 6 tầng, một tum ở số 207 phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Chỉ trong ít phút, lửa bùng lên, lan đến các tầng trên.

Lính cứu hỏa tiếp cận ngôi nhà theo hai hướng. Ở hướng mặt tiền, họ leo lên mái nhà cấp 4 bên cạnh rồi bắc thang leo tiếp để phun nước vào tầng 4 - nơi phát hỏa và đang bốc cháy dữ dội nhất.

Ở hướng sau nhà, lính cứu hỏa leo lên mái 3 tầng của căn nhà bên cạnh rồi phá cửa sổ, tiếp cận bên trong nhà cháy để tìm người mắc kẹt.

Tầng 1-3 của ngôi nhà được sử dụng làm nơi buôn bán, kho chứa vật liệu, thiết bị xây dựng như dây điện, ống nước, xốp..., các tầng trên để ở.

Đây là vụ cháy nghiêm trọng thứ hai trong một tháng qua ở Hà Nội. Trước đó ngày 24/5, hai ngôi nhà ở và cho thuê nằm trong ngõ sâu phố Trung Kính, quận Cầu Giấy bốc cháy làm 14 người chết, 6 người bị thương. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được công bố.

Cháy nhà ở phố Định Công Hạ, đã tìm được 4 thi thể trong đám cháy, 3 xe cứu thương chở nạn nhân rời hiện trường

Sau khoảng 15 phút xảy ra hỏa hoạn, cảnh sát PCCC đã điều xe tới hiện trường dập lửa nhưng công tác tiếp cận gặp khó khăn.

TIN MỚI NHẤT