Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Trọng Nghĩa (SN 1995, quê Quảng Trị, tạm trú phường Phước Vĩnh, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản. 

Trước đó, Nghĩa tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà. Nghĩa bật tính năng của Zalo “tìm quanh đây” và chọn những cô gái trẻ đẹp để kết bạn. Sau khi kết bạn, Nghĩa đặt vấn đề và gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài giá rất cao.

Vờ dụ gái trẻ bán dâm để chiếm đoạt cả tình lẫn tiền - Ảnh 1

Võ Trọng Nghĩa tại cơ quan công an. 

Ngày 13/7, chị Nguyễn Thị H  (SN 2001, trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế) đồng ý tham gia theo các yêu cầu của Nghĩa. Nghĩa bảo H đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng, TP.Huế rồi cho nhân viên đến kiểm tra trước khi nhận vào làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế, Nghĩa trực tiếp đến khách sạn rồi thực hiện hành vi "quan hệ" với chị H  và chụp những bức ảnh nhạy cảm về chị này. Sau đó, Nghĩa chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Không dừng lại ở đó, vào lúc 19h ngày 16/7, Nghĩa liên hệ, yêu cầu chị H đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng để xoá tất cả hình ảnh nhạy cảm. Vì sợ bị lộ ảnh nhạy cảm, chị H đã giao 5 triệu đồng cho Nghĩa và sau đó Nghĩa bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Mất cảnh giác, hai cô gái bị lừa tiền qua facebook

Mất cảnh giác, hai cô gái bị lừa tiền qua facebook

Sáng 23-7, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận đơn trình báo của hai bị hại về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook.

Theo Trần Hòe/Dân Việt