Đã qua 14 ngày cách ly đầu tiên ở tâm dịch Đà Nẵng, dù còn nhiều khó khăn nhưng cả thành phố vẫn đang nỗ lực chống dịch, với tất cả nhiệt huyết và chung tay giúp đỡ của quân dân cả nước. Ai cũng mong cuộc sống sớm trở lại bình thường, tiếp tục tuân thủ các quy định khuyến cáo của Nhà nước để đẩy lùi dịch hiệu quả.

Là một trong những cán bộ trẻ tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ngay tại quê hương Đà Nẵng, anh Trần Phước Vang (21 tuổi) đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly Hòa Xuân chia sẻ, 2 tuần trôi qua không có gì đặc biệt, Phước Vang ước mong mọi người sớm được đoàn tụ với nhau, các gia đình không phải chịu cảnh người ở nhà người ở nơi cách ly nữa.

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 1

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 2

Anh dân quân trẻ Phước Vang đã cùng đồng đội trực chống dịch nhiều tuần ở Đà Nẵng.

Ngày ngày trực gần khu cách ly, Phước Vang vẫn hay giúp đỡ người dân vận chuyển đồ tiếp tế, tuy nhiên 2 ngày qua anh và đồng đội bất ngờ nhận được những bức thư kèm đồ ăn được gửi tặng từ một nhân vật vô cùng đặc biệt. Không phải là bạn gái, cũng chẳng phải gia đình bạn bè, đó là những gói quà đong đầy tình cảm từ một cậu bé 8 tuổi có cái tên rất đẹp - Trần Đức Nhân.

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 3

Bức thư giàu tình cảm từ cậu học sinh lớp 3 gửi cho đội dân quân ở khu cách ly Hòa Xuân, Đà Nẵng.

Phước Vang đăng lên trang cá nhân bức thư tay viết bằng mực tím của bé Nhân gửi đến sáng nay: "Hôm nay mẹ con nấu thịt vịt. Chú ăn để có sức khỏe mới chống dịch Covid-19 được. Bố con là bộ đội phải đi chống dịch, nên 20 ngày nay con không được gặp bố. Tên cháu: Trần Đức Nhân, lớp 3/2 trường Trần Đại Nghĩa".

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 4

Mẹ của Nhân đã chuẩn bị rất nhiều món từ vịt, tiếp tế cho đội dân quân trực chống dịch hôm nay.

Chỉ là vài dòng chữ nắn nót gửi kèm túi thịt vịt còn ấm nóng nguyên, bọc sẵn trong bát đĩa đàng hoàng sạch sẽ, nhưng Phước Vang và đồng đội đều cảm thấy xúc động vô cùng. Ngày hôm qua bé Nhân cũng được mẹ chở đến, mang theo túi trứng gà luộc sẵn và bức thư khác viết lễ phép vô cùng. Nhận đồ tiếp tế của mẹ con Nhân xong, Phước Vang chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc.

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 5

Túi quà nhỏ và bức thư ngắn của bé Nhân ngày hôm qua, tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng tấm lòng của mẹ con Nhân đã chiếm được cảm tình trong lòng hàng vạn người.

Phước Vang chụp lại 2 bức thư của Nhân đăng lên Facebook riêng để gửi lời cảm ơn đến mẹ con bé, nhưng không ngờ cư dân mạng đã phát hiện ra và chia sẻ khắp nơi. Ai cũng cảm thấy rưng rưng khi đọc lời nhắn bé Nhân dành cho các chú cán bộ chống dịch, lại càng muốn khóc hơn khi nghe bé tâm sự thêm rằng 20 ngày qua chưa được gặp bố. Có lẽ bố của Nhân sẽ tự hào lắm, khi biết con trai mình cùng bà xã âm thầm làm điều ý nghĩa như thế này.

Trước tình cảm cộng đồng mạng dành cho những bức thư tay của Nhân, chàng dân quân trẻ tuổi Phước Vang chia sẻ thêm rằng: "Anh em chúng mình thực sự xúc động khi nhận được túi quà nhỏ này. Mẹ con Nhân chỉ đến gửi đồ rồi đi luôn nên chúng mình không nhìn rõ mặt, mình cũng không quen bé Nhân, chỉ biết đăng lên FB để gửi lời cảm ơn em rất nhiều. Chúc mẹ con em và gia đình luôn luôn sức khỏe, mong đại dịch sớm hết để ba được về với gia đình em!".

Túi thịt vịt ấm nóng và bức thư tay xúc động của bé Nhân 8 tuổi gửi đội dân quân khu cách ly Đà Nẵng: 'Chú ăn để có sức khỏe chống dịch Covid-19!' - Ảnh 6

Chú dân quân trẻ Phước Vang và mẹ con bé Nhân đều đồng lòng chung tay, góp ít sức người sức của để chiến thắng đại dịch Covid.

Đúng như cái tên bố mẹ đã đặt cho em, Đức Nhân quả thực là một cậu bé tốt bụng, ngoan ngoãn. Còn ít tuổi nhưng em đã biết suy nghĩ lớn, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và ý thức được việc mình nên làm. Nhất định sau này lớn lên, Đức Nhân sẽ là một chàng trai làm nhiều điều có ích cho xã hội, là niềm tự hào của ba mẹ em. Và bức thư sẽ mãi là kỉ niệm đẹp đối với Nhân sau này.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong, là ca thứ 17

Thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong, là ca thứ 17

Sáng nay, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân 431 là trường hợp tử vong thứ 17 kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam.

Theo Lynk/Tổ Quốc