Trang chủ Xã hội

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết "xù" tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý

13/04/2018 16:09

Đặc thù của nghề dịch vụ như trang điểm, làm tóc thường là làm trước, thanh toán sau, nên trong quá trình làm nghề, có thể xảy ra không ít tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, một nhân viên trang điểm tên H đã phải đăng đàn cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng vì bị "bùng" tiền trang điểm đám cưới.

Đáng nói ở chỗ, tuy số tiền không lớn nhưng vị khách tên M - người thuê trang điểm cho đám cưới của con trai lại nhất quyết không trả với lí do "kiểu tóc không như ý" và có hành vi hung hăng, đuổi đánh khi nhân viên trang điểm đến tận nhà yêu cầu thanh toán.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 1

H đăng clip và hình ảnh kèm câu chuyện cụ thể để cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để H được bà M thanh toán tiền.

Câu chuyện có thể tóm tắt như sau: Bà M có thuê H trang điểm trong ngày cưới của con trai mình thông qua một người bạn của H, cũng là người cho bà thuê áo dài. Bà đưa bộ tóc giả sẵn có của mình cho H và yêu cầu H phải làm xoăn lọn to cho bộ tóc giả đó. H không làm được do thấy bộ tóc không hợp nên đã tự lấy bộ tóc của mình để làm cho phù hợp hơn. Trang điểm và làm tóc xong thì không thấy người mẹ chồng này phàn nàn gì. Xong xuôi đám cưới, chị bạn của H được thanh toán tiền áo dài nhưng chỉ được trả 1,1 triệu trong khi hợp đồng ghi 1,3 triệu, còn H thì mãi không được trả tiền. 

Năm lần bảy lượt cả hai đến nhà bà M nhưng bà M lấy lí do bận, không tiếp. Đến hôm qua khi cả hai quyết tâm đến đòi bằng được tiền thì bà M nhất quyết không trả, bà lấy ra bộ tóc giả của mình ra và nói lí rằng H đã không thực hiện được theo ý bà, bộ tóc mà H làm cho bà khiến bà già và xấu nên không có chuyện bà thanh toán. Hai bên đôi co dẫn đến có hành vi xung đột, chồng và con trai bà M đuổi hai chị em H ra ngoài. Quá phẫn nộ, H đã tung đoạn clip lên mạng đòi công lý. 

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 2

Kiểu tóc mà H đã làm cho bà M trong đám cưới bằng bộ tóc giả của H, không dùng bộ tóc giả do bà M cung cấp vì nó không hợp lý và không thể tạo kiểu "uốn lọn to" như mong muốn của bà M.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 3

Còn đây là bộ tóc giả của bà M, bà lôi ra để làm lí do từ chối thanh toán khi H tìm đến nhà.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 4

H đang đội bộ tóc giả của bà M lên đầu.

Rõ ràng ai xem clip cũng thấy bộ tóc giả bà M đưa cho H là loại nilon, không thể uốn xoăn lọn to được, chưa kể bộ tóc này đã đang làm xoăn xù sẵn. H đã làm đúng kiểu xoăn lọn to bà mong muốn bằng bộ tóc của mình, thậm chí nhiều người còn cho rằng trông nó đẹp hơn hẳn tóc bà M đưa mà cuối cùng lại thành "có tội".

Chấp nhận việc kiểu tóc mình thực hiện cho khách không như ý, H đã đồng ý không tính tiền làm tóc, yêu cầu bà M vẫn phải thanh toán tiền trang điểm thì bà M lại không đưa ra được thêm lí do thuyết phục nào, chỉ bảo bà đang mệt, bà không vừa ý và khăng khăng yêu cầu H ra về, khi nào bà "hết bận" sẽ giải quyết. 

Diễn biến sau đó trở nên gay gắt hơn bao giờ hết khi hai bên xảy ra xung đột tay chân. Cả nhà bà M (gồm cả chồng và con trai) xúm vào ép H đi về và "bình tĩnh giải quyết thì mới có tiền", nếu làm căng thì sẽ không xử lý, sau đó đẩy H ra khỏi nhà.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 5

Con trai bà M cũng vào cuộc, cả nhà không muốn tiếp chuyện H và một mực yêu cầu hai chị em ra về.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 6

Hai bên lao vào nhau, cuối cùng chị em H bị cả chồng và con trai bà M đấy ra đường.

Hiện tại, phía bà M chưa lên tiếng về vụ việc, còn bài đăng của H thì đang được chia sẻ liên tục. Chỉ sau vài giờ đăng tải câu chuyện nhận được hàng ngàn likes, shares. Nhiều người thậm chí đã trực tiếp nhắn tin cho bà M lên tiếng bênh vực H.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 7

Mọi người lên tiếng bênh vực H vì quả thực lý do bộ tóc thật sự không thuyết phục.

Thuê trang điểm nhân dịp cưới con trai, mẹ chồng quyết xù tiền công của thợ make up vì cho rằng kiểu tóc không như ý - Ảnh 8

Thậm chí có người còn trực tiếp nhắn tin đòi quyền lợi cho H.

Chúng tôi đã liên lạc với H để xác nhận thông tin, H cho biết mọi thứ cô cung cấp là hoàn toàn có thật. Sau khi chia sẻ xong câu chuyện trên mạng xã hội, bà M vẫn chưa liên lạc lại để thanh toán tiền và cô cũng rất sợ mình sẽ bị "xử lý" khi công khai mọi chuyện, nhưng vì hết cách mới phải làm vậy.

Nối máy với bà M, bà chấp nhận cuộc gọi đến nhưng không trả lời bất cứ câu hỏi nào của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc.

Tâm thư 'gây bão' của một Facebooker gửi chủ xe ô tô và 2 nữ sinh trong vụ tài xế bẻ lái cứu người
Mới đây, thông tin chủ xe ô tô 7 chỗ chuyển hồ sơ lên công an khiến tài xế bẻ lái cứu mạng hai nữ...
XEM TIẾP
Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe Toyota để giám định thiệt hại là đẩy tôi vào chỗ chết
Tài xế có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh Đỗ Văn Tiến ngày 13-4 cho biết chủ xe Toyota đã chủ động liên...
XEM TIẾP
Tâm sự nhói lòng của gái mại dâm hoàn lương: 'Đôi khi muốn chết đi cho xong nhưng mẹ già, con nhỏ để lại ai nuôi?'
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi khi nhớ lại những ngày còn là gái mại dâm, chị A. lại không giấu được xúc...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM