Thông tin người thân liên quan vụ sát hại bé 20 ngày tuổi, GĐ CA Thanh Hóa: Chúng tôi chưa thể nói gì - Ảnh 1
Lực lượng chức năng tới kiểm tra hiện trường vụ việc

Tối 28/11, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ công an) cho biết, đến chiều 28/11, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm bắt cóc và sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Cũng theo lãnh đạo Cục C45, trong tối cùng ngày, các cán bộ của Bộ công an và công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại gia đình anh Lê Hữu Thuận (bố cháu bé, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn - PV) đề tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Quá trình thực nghiệm, các cán bộ công an tiến hành mô phỏng lại các tình huống khi các đối tượng vào nhà khống chế bà nội, sau đó bắt cóc cháu bé rồi lên xe phóng đi.

Tướng Tiến cho hay, về thông tin liên quan đến vụ án, công an tỉnh Thanh Hóa đã được giao trách nhiệm phát ngôn chính thức.

Lúc 21 giờ ngày 28/11, trao đổi với PV, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, hiện nay ban chuyên án đang tập trung lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ để làm rõ thêm về nghi phạm trong vụ án mạng.

Tướng Xuyên cũng khẳng định, sau khi có kết luận chính thức về vụ án, công an tỉnh Thanh Hóa sẽ công bố thông tin ngay cho các cơ quan báo chí.

Về thông tin danh tính của nghi phạm, tướng Xuyên từ chối cung cấp vì đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Trước câu hỏi về một số thông tin đang gây xôn xao về sự liên quan của người thân cháu bé với vụ án, tướng Xuyên nói: "Không, chúng tôi chưa thể nói gì. Khi nào có thông tin chính thức, sẽ thông tin rõ".

Một cán bộ điều tra của công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, theo điều tra ban đầu, nghi phạm được xác định có quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân và đã thuê người gây ra vụ án thương tâm trên.

Lời khai bất thường của bà nội cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại

Lời khai bất thường của bà nội cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại

Việc cháu bé 20 ngày tuổi bất ngờ bị sát hại tại TX.Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá không ai chứng kiến sự việc, ngoại trừ lời kể của bà nội cháu bé. Tuy nhiên lời kể của bà Xuân vẫn còn nhiều tình tiết mâu thuẫn với hiện trường vụ việc.

Theo Hoàng Đan/Soha/Thời đại