Thông tin mới nhất vụ “liệt sĩ” trở về sau 33 năm

23/02/2018 07:06

Ông Chóng được cho là hy sinh vào năm 1985 ở chiến trường Campuchia và được công nhận là liệt sĩ. Tuy nhiên, sau 33 năm, ngay ngày Tết, bất ngờ ông Chóng tìm về đoàn tụ gia đình.

gày 22/2, ngay sau khi hay tin “liệt sĩ” Trương Văn Chóng (58 tuổi), bất ngờ từ cõi chết tìm về đoàn tụ cùng gia đình ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) vào hôm mùng 5 Tết Mậu Tuất, ngành chức năng đã đến tìm hiểu xác minh.

Thông tin mới nhất vụ “liệt sĩ” trở về sau 33 năm - Ảnh 1
Ông Chóng (người ngồi) bất ngờ trở về đoàn tụ cùng gia đình sau hơn 30 năm xa cách (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo ông Nguyễn Hoàng Phủ, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thới Lai, trong sáng cùng ngày, ông đã đến nhà bà Huỳnh Thị Nía (87 tuổi, mẹ ruột ông Chóng; ngụ ấp Định Hòa B, xã Định Môn) để tìm hiểu việc ông Chóng trở về khi trước đó ông được công nhận là liệt sĩ.

Theo ông Phủ, sẽ tìm hiểu kỹ về trường hợp của ông Chóng và có báo cáo về sở Lao động, Thương binh và Xã hội để có hướng xử lý tiếp theo.

Trao đổi với PV, ông Chóng cho biết, ông đi bộ đội ở chiến trường Campuchia từ năm 1983. Năm 1985, trong một trận đánh, ông bị giặc vây phải chạy trốn vào rừng và được người dân cưu mang.

Do hoảng loạn và bị thương ở tay, ông Chóng ở lại Campuchia để sinh trị thương và lấy vợ, sinh sống luôn ở đây. Thời gian hồi phục sức khỏe, ông Chóng không thể nhớ về nguồn gốc, quê hương của mình.

Tuy nhiên, dịp Tết Mậu Tuất 2018, được vợ con động viên, ông Chóng tìm đường về Cần Thơ, hội ngộ cùng gia đình sau hơn 30 năm xa cách.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Liệt sĩ trở về nhà rạng sáng mùng 5 Tết
Sau 33 năm được cho là đã hy sinh ở chiến trường Campuchia, ông Chóng bất ngờ về nhà, đập cửa gọi mẹ vào lúc...
XEM TIẾP
Được công nhận liệt sĩ sau 38 năm bị đồng đội sát hại
Thiếu úy Lữ Anh Dồi, người từng bị vu oan tổ chức vượt biên trái phép, vừa chính thức được công nhận liệt sĩ sau...
XEM TIẾP
Tâm sự xúc động của người từ cõi chết trở về
Khi đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, con người ta mới cảm thấy quý cuộc đời này biết bao. Anh Hà...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM