Thời tiết hôm nay 11.5.2024: Từ chiều tối nay miền Bắc mưa to, miền Nam có mưa chuyển mùa

Xã hội 11/05/2024 09:41

Miền Bắc, hôm nay trời nóng hơn hôm qua, chiều tối và đêm chuyển mưa dông diện rộng. Ở Tây Nguyên và miền Nam, mưa dông chuyển mùa có thể xuất hiện về chiều tối.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, thời tiết hôm nay 11.5.2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối và đêm 11.5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam bộ ngày nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay 11.5.2024: Từ chiều tối nay miền Bắc mưa to, miền Nam có mưa chuyển mùa - Ảnh 1
Miền Bắc có thể đón mưa trong chiều tối và đêm nay (11/5). Ảnh: Báo Thanh Niên.

Dưới đây là tin tức thời tiết hôm nay 11.5.2024 từng vùng trên cả nước:

Tây Bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đông Bắc bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Đối mặt thời tiết cực đoan dị thường, miền Bắc đón 2 đợt gió mùa Đông Bắc trong tháng 5, người dân nâng cao ý thức phòng bệnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao. Trong tháng 5, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, thời gian mưa tập trung chiều tối và đêm.

TIN MỚI NHẤT