Trang chủ Xã hội

Thanh niên trộm chó bị treo cổ: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa nên tha hay nên đánh

26/10/2017 10:56

Phát hiện nam thanh niên có hành vi trộm chó, người dân đã bắt trói rồi treo cổ lên cột điện. Những bức ảnh này này đã gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các cư dân mạng.

Qua những bức ảnh được chủ tài khoản Facebook H.K chia sẻ, có thể thấy thanh niên này bị đánh bê bết máu, người bị trói chặt, treo ở cột điện. Trong một số bức ảnh khác, người này lại nằm bất tỉnh.

Thanh niên trộm chó bị treo cổ: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa nên tha hay nên đánh ảnh 1
Nam thanh niên bê bết máu bị treo cổ ở cột điện - Ảnh: Facebook

Được biết sự việc trên xảy ra tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).Theo thông tin của Thời Đại, sự việc trên hoàn toàn có thật. Nam thanh niên bị treo cổ là người ở xã Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa). Lãnh đạo UBND xã Mai Đình cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ tối 24/10. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã đến giải cứu nam thanh niên này kịp thời.

Thanh niên trộm chó bị treo cổ: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa nên tha hay nên đánh ảnh 2
Vụ việc xảy ra vào ngày 24/10 tại Bắc Giang - Ảnh: Facebook

Do vết thương quá nặng nên thanh niên này đã được đưa đi chữa trị. Đồng thời, chính quyền cũng đã nhắc nhở đối tượng trộm chó. 

Sự việc trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng người dân đánh như vậy là đúng vì những kẻ trộm chó nên bị trừng phạt thích đáng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nên tha thứ cho thanh niên này vì mọi việc đã có pháp luật giải quyết.

Cách đây không lâu, người dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã đánh chết một trong hai nghi phạm trộm chó. Sau đó, những người liên quan đã bị cơ quan chức năng tạm giam và có nguy cơ lãnh án tù. Do đó, nhiều cư dân mạng khuyên mọi người nên bỏ qua để bản thân không phải vướng vào vòng lao lý vì một phút nóng giận. 

“Thôi thì giao nó cho công an đi mọi người ạ. Treo cổ nó thế mà nhà nó thấy thì xót, tội ông bà già nó, con dại cái mang. Dù biết con mình có lỗi, nhưng hãy đặt mình ở vị trí người làm cha làm mẹ, thấy con thế thì dạ nào chịu được”, B.Q.T khuyên can.

“Vừa đáng thương, vừa đáng trách. Lương thiện không làm đi làm việc bất lương để rồi nhận kết quả vậy. Hi vọng sau trận đòn sẽ nhận thức được hành vi của mình là sai lầm mà từ bỏ. Còn phía người đánh, giận quá mất khôn rồi, biết là con chó quý, biết là có tình cảm, biết là giận nhưng chó cũng đã chết, không lẽ đánh chết trộm chó rồi con chó có sống lại không? Nếu có thì đánh, chứ mất con chó, thêm ở tù nữa, dù gì cũng là 1 mạng người. Tha được thì tha, không tha được thì đánh 1 cái, 2 cái cảnh cáo rồi giao cho công an. Lấy vũ lực để đáp lại vũ lực không phải là cách hay”, ý kiến của B.N.

Thanh niên trộm chó bị treo cổ: Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa nên tha hay nên đánh ảnh 3
Những bức ảnh trên đã gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, những nạn nhân bị trộm chó lại không đồng tình với ý kiến này. Họ xem chó như người thân trong gia đình, do đó những kẻ trộm chó nên bị trừng trị thích đáng. 

“Cho tới khi con chó theo mọi người từ nhỏ đến lớn ăn phải bả của chúng nó lết đến vòng tay của mày ư ử sùi bọt mép cố ngẩng đầu nhìn bọn mày lên cơn co giật rồi chết đau đớn thì mọi người mới thấy đáng kiếp cái tụi trộm chó này.

Hay nếu được vô lò mổ chó chứng kiến con chó bị trộm bán cho người ta đập đầu dội nước sôi cắt tiết mổ bụng lấy lòng thui bán thì mọi người mới cảm thấy tụi này chết còn chưa hết tội nữa.

Còn ai thánh mẫu quá thì trong mắt mọi người nó chỉ là một con chó nhưng trong mắt tôi nó là thành viên thân thiết trong gia đình dù nó chỉ là vật nuôi, tổn thất tình cảm tinh thần của tôi là có. Còn loại người chỉ biết gây hại xã hội, làm tổn thương người khác thì không đáng làm người để hưởng nhân quyền nữa”, K.H bức xúc khi mọi người bênh vực thanh niên trộm chó.

“Biết bao nhiêu vụ mà còn bắt chó trộm, điều đó chứng tỏ nó méo sợ! Thanh niên, tay chân đầy đủ, không tự kiếm tiền mà xài, trộm cắp bị đánh vậy là đáng”, H.B cho rằng đây là hình phạt thích đáng cho những thanh niên không lo lao động mà đi trộm chó để kiếm tiền.

5 thanh niên đánh chết một người trộm chó ở Quảng Ninh
Bức xúc trước tình trạng nhiều nhà bị bắt trộm chó, 5 nam thanh niên ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã bắt...
XEM TIẾP
Trộm chó bị đánh đập dã man, nhốt trong lồng sắt ở Hưng Yên
Bị phát hiện ăn trộm chó, người đàn ông bị người dân đánh đập dã man rồi nhốt vào trong lồng sắt cùng với con...
XEM TIẾP
Vây bắt trộm chó, tưởng sẽ bị đánh thừa sống thiếu chết, dân làng làm điều này khiến dân mạng ngã ngửa
Đoạn video cùng những hình ảnh về một thanh niên bị cột chặt trong cột sắt, bên cạnh là xác hai con chó bị bắt...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM