Rơi nước mắt với tâm nguyện của bé gái mắc bệnh u tuyến mang tai: 'Hay con chết đi cho cha mẹ đỡ khổ, dành tiền chăm sóc hai em'

07/02/2018 15:27

“Mẹ ơi con muốn đi học, con nhớ bạn bè trong lớp quá. Hay con chết đi cho cha mẹ đỡ khổ, có tiền chăm sóc hai em” là những lời mà Kiều Anh thì thầm với mẹ hàng đêm.

"Chừng nào con mới được đi học với các bạn?"

Vì mắc bệnh u tuyến mang tai trái nên Kiều Anh (sinh năm 2005) phải bỏ học và gần như sinh sống trong bệnh viện suốt nhiều tháng qua. Nhìn thấy bạn bè cắp sách đến trường, em hay hỏi mẹ: “Mẹ ơi chừng nào con mới được đi học với các bạn? Con có chết không mẹ?”. Nghe con nói, dù đau đớn nhưng chị vẫn cố cười, động viên, để con có thể an tâm chữa trị.

Chia sẻ với Phụ nữ và Gia đình, chị Huỳnh Thị Hồng Hoa (sinh năm 1986, ngụ tại Thốt Nốt, Cần Thơ) cho biết bé Nguyễn Thị Kiều Anh là con gái lớn trong gia đình. Chị và anh Nguyễn Tấn Sang (sinh năm 1979) còn có hai bé trai, bé lớn năm nay 6 tuổi, bé nhỏ 3 tuổi.

Rơi nước mắt với tâm nguyện của bé gái mắc bệnh u tuyến mang tai: 'Hay con chết đi cho cha mẹ đỡ khổ, dành tiền chăm sóc hai em' - Ảnh 1
Kiều Anh được phát hiện mắc bệnh u tuyến mang tai trái trong kỳ nghỉ hè năm 2017 - Ảnh: Phương Duy

Khi vừa hoàn thành năm học lớp 6, gia đình phát hiện Kiều Anh mắc bệnh nặng. Ban đầu, em bị đau nhức khắp người, gia đình không có tiền nên chỉ có thể cho em uống thuốc nam nhưng không có tác dụng.

Rơi nước mắt với tâm nguyện của bé gái mắc bệnh u tuyến mang tai: 'Hay con chết đi cho cha mẹ đỡ khổ, dành tiền chăm sóc hai em' - Ảnh 2
Nhìn thấy con gái đau đớn mỗi ngày, vợ chồng chị Hoa, anh Sang chỉ biết nuốt nước mắt vào trong - Ảnh: Phương Duy

Thấy con ngày càng đau đớn, gia đình chị Hoa đưa bé vào bệnh viện Cần Thơ để điều trị. Thế nhưng suốt 3 tháng liền, bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn. Để có tiền chữa trị cho con, chị Hoa và anh Sang nhờ nhà trường vận động quyên góp.  Nhờ vậy, Kiều Anh được đưa lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị.