Phụ huynh tố con bị bạn học đánh ở trường quốc tế nổi tiếng TP.HCM: "Trước khi đánh con tôi, bé kia nhiều lần gây sự"

Xã hội 28/05/2022 20:04

Được biết, trước khi dẫn đến vụ việc này, con chị T. cũng đã kể qua với mẹ về nhiều lần bị bạn cùng trường gây sự.

Vụ việc một phụ huynh tố con bị đánh trong quá trình theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức, mới đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. 

Trước đó, chiều ngày 26/5 chị T.H.L đã livestream trên trang cá nhân bức xúc về vụ việc con chị là bé M.A. (viết tắt) bị đánh khi đi học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA), một trường Quốc tế top đầu trên địa bàn thành phố. 

Theo lời kể, bé M.A sau khi tham gia hoạt động dã ngoại do trường tổ chức ở Hồ Tràm về thì gọi chị T. đến trường đón, khi mẹ đến đón, M.A cho hay mình bị đánh tại trường. Nghe con tường thuật lại vụ việc, chị T. vô cùng bức xúc, nhất là khi nhìn thấy trên người M.A đầy vết trầy xước, bầm dập, mắt sưng húp. 

Phụ huynh tố con bị bạn học đánh ở trường quốc tế nổi tiếng TP.HCM: 'Trước khi đánh con tôi, bé kia nhiều lần gây sự' - Ảnh 1

Phụ huynh tố con bị bạn học đánh ở trường quốc tế nổi tiếng TP.HCM: 'Trước khi đánh con tôi, bé kia nhiều lần gây sự' - Ảnh 2
"Con tôi còn bị đấm vào lồng ngực", chị T. kể lại.

Kể với mẹ, M.A cho biết mình bị một bạn cùng trường đấm vào ngực. Sự việc xảy ra trong khuôn viên trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. Vụ việc sau đó được chị T. đăng tải lên mạng xã hội. Qua quá trình làm việc với nhà trường và cơ quan chức năng trên địa bàn, chị T. đồng thời cũng kể lại việc con mình nhiều lần bị bạn cùng trường gây sự. 

Theo chị T., mọi chuyện bắt đầu từ khi con chị được bà mua cho chiếc cặp đắt tiền mà con rất thích. Đáng nói là ở trường chỉ có con chị và một học sinh khác sử dụng cặp loại này, cũng vì thế mà con chị bị học sinh này "để ý". 

"Ngày nào vào trường nó cũng hoạnh họe con bé, nói 'mày mua hàng fake chứ gì' để dè bỉu",chị T. cho biết.

"Tiếp đến, con bé mang bình nước đến trường, ngày nào con bé ấy gặp cũng chửi nói 'ê con này mày mang cái bình giả mày không thấy xấu hổ à?' Khi mình nghe con kể, mình cứ nghĩ rằng những cái việc rất nhỏ. Bởi vì thật ra ngày xưa mình đi học mình cũng sẽ để xảy ra những việc như thế nhưng mình không nghĩ những việc ấy cộng dồn dần dần xâm chiếm đời tư của trẻ con", chị T. bức xúc. 

Chị T. cho hay hiện tại nhà trường đã có mail trả lời về vụ việc tuy nhiên chị sẽ vẫn cho con nghỉ học từ ngày 27/5 để đảm bảo sự an toàn của con. 

Phụ huynh tố con bị bạn học đánh ở trường quốc tế nổi tiếng TP.HCM: 'Trước khi đánh con tôi, bé kia nhiều lần gây sự' - Ảnh 3
Văn bản bằng mail phía nhà trường gửi cho chị T. sau khi xảy ra vụ việc.

"Ban đầu, trường trả lời sẽ cho số điện thoại để 2 bên tự làm việc với nhau, tuy nhiên tôi không đồng ý và yêu cầu gọi công an", chị T. cho biết. 

Trả lời với truyền thông, ông Nathan Swenson - hiệu trưởng nhà trường cho hay thời điểm xảy ra vụ việc, ông đã mời học sinh bị đánh vào và đưa đến phòng y tế. Đại diện nhà trường sau đó cũng đã liên hệ các gia đình để hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh đồng thời thông tin bằng email đến toàn bộ phụ huynh có con đang học tại trường.  

Được biết, vụ việc đã được phía phụ huynh trình báo đến cơ quan chức năng địa phương. Ngoài M.A, 3 bạn nữ khác cũng bị đánh vì can ngăn vụ việc.  

Thông tin MỚI vụ nữ sinh bị bạo lực ở trường quốc tế: Phụ huynh kể thái độ xấc xược của bé gái cầm đầu và chuỗi ngày con bị bắt nạt như phim Hàn

Chiều 28/5, ca sĩ Thủy Bi - mẹ của nữ sinh bị bạn học bạo hành - đã livestream kể rõ sự tình. Cuộc trò chuyện trên mạng xã hội của Thủy Bi đã thu hút lượt xem "khủng".

TIN MỚI NHẤT