Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ

23/11/2017 19:30

Chưa đầy 24 giờ nhờ người quen đăng tải thông tin tìm mẹ, chàng trai 23 tuổi người Pháp gốc Việt đã tìm thấy được gia đình năm xưa nhờ sự trợ giúp ‘có tâm’ của cộng đồng mạng.

Sáng nay (23/11), chàng trai trẻ Nguyễn Việt Nam (23 tuổi) đã tìm được gia đình của mình chỉ sau chưa đầy 24 giờ nhờ người quen chia sẻ thông tin tìm mẹ trên mạng xã hội Facebook.

Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 1
Nguyễn Việt Nam đã gặp được cha đẻ tại quê nhà huyện Tánh Linh (Bình Thuận) - Ảnh: FBNV

Trước đó, vào lúc 20 giờ 15 phút hôm qua, trên trang Facebook cá nhân, tài khoản ATuyet Tran đã chia sẻ thông tin tìm kiếm người thân của một chàng trai người Pháp gốc Việt.

Chị viết: “Có ai ở Tánh Linh Bình Thuận lâu năm dang tay mở lòng giúp mình một việc!

Câu chuyện là: Có một thanh niên Pháp gốc Việt (sinh năm 1994) khao khát tìm mẹ ruột của mình. Sau khi sinh 3 ngày, bà mẹ đã viết giấy cho con. Chữ viết trên giấy 'Đơn xin cho con' mang tên Nguyễn Thị Thúy Phượng (28 tuổi, ngụ thôn 3, ấp Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận).

Đứa bé đã được Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Tam Bình cho cặp vợ chồng người Pháp khi được 3 tháng tuổi và đem về Pháp cho đến nay.

Cậu ấy tâm sự trong nước mắt giấu vội rằng kể từ khi học xong trung học, lúc nào cậu cũng mơ ước có một ngày về Việt Nam tìm lại mẹ ruột của mình. Tận sâu trong tim, cậu luôn hy vọng được sờ vào khuôn mặt mẹ, cảm nhận hơi ấm từ vòng tay mẹ. Chưa dứt lời, cả cậu và bạn gái đều nghẹn nước mắt.

Riêng tôi, tôi tin với sự kết nối thiêng liêng của người Việt Nam, chúng ta sẽ sớm giúp núm ruột bị từ bỏ kia sớm gặp lại người mẹ quá khốn khổ mà bỏ con. Bà ấy gửi gắm, đặt tên con mình là Nguyễn Việt Nam.

Tôi hy vọng với sức lan tỏa của mạng xã hội và sự nhiệt tình của chúng ta, huyết thống sẽ được chảy hòa nhịp cho cuộc gặp gỡ sắp tới.

Hơn 15 làm việc thiện nguyện, lần đầu tiên tôi gặp trường hợp của chính người thân quen của mình. Khi biết tôi là người Việt Nam, họ đã tha thiết nhờ tôi tìm lại mẹ.”

Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 2
Bài viết chia chị ATuyet Tran đăng tải nhờ cộng đồng mạng tìm giúp thông tin mẹ của Nam - Ảnh chụp màn hình

Đi kèm đoạn chia sẻ là hình ảnh chàng trai trẻ 23 tuổi tên khai sinh là Việt Nam nói trên cùng cô bạn gái chụp cùng chủ tài khoản Facebook. Bên cạnh đó là "Đơn xin cho con" viết tay của người mẹ, tờ khai cho con có xác nhận của người phụ trách ca sinh, nữ hộ sinh trưởng và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ.

Trong đơn, người mẹ 28 tuổi nêu rõ lý do sinh con ra nhưng bị chồng bỏ nên đành phải cho con đi vì không có khả năng nuôi dưỡng. Bà cũng cam kết không khiếu nại gì về sau.

Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 3
Đơn xin cho con viết tay của người mẹ - Ảnh: FBNV

Chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải, dòng trạng thái của chị ATuyet Tran đã nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận. Đặc biệt là những người đang sống, làm việc và quê quán ở huyện Tánh Linh đã không ngừng tìm hiểu, cung cấp thông tin về danh tính, địa chỉ của người mẹ có tên Nguyễn Thị Thúy Phượng.

Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 4
Nhiều người đã chia sẻ thông tin cùng các nhân vật trong hành trình tìm mẹ cho chàng trai - Ảnh chụp màn hình
Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 5
Có tài khoản còn để lại số điện thoại để, chủ động yêu cầu giúp đỡ Nam tìm mẹ - Ảnh chụp màn hình

Trước sự chỉ dẫn nhiệt tình của cộng đồng mạng, sáng nay, chị ATuyet Tran đã đưa Nam về huyện Tánh Linh gặp lại cha và anh trai. Được biết, người mẹ đã qua đời nhưng hiện tại mọi người vẫn chưa cho Nam biết thông tin đau buồn này.

Nhờ cộng đồng mạng, chàng trai người Pháp gốc Việt bị mẹ đẻ bỏ rơi lúc mới sinh tìm được gia đình trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 6
Cuộc hội ngộ giữa cha và con, anh và em sau 23 năm - Ảnh: FBNV
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ước mong nhờ cư dân mạng chia sẻ để tìm lại mẹ ruột sau 40 năm ở 'nhầm nhà'
Sau 40 năm “được” mẹ nhận nhầm, chị Trang và gia đình mong mỏi tìm lại được người mẹ và người chị em của mình....
XEM TIẾP
Cảm động bức tâm thư tìm cha mẹ của bé gái Trung Quốc mồ côi đi bán rau
“Bố mẹ có khỏe không? Năm 2008, con bị ốm nặng, bố mẹ đã bí mật đưa con đến nhà một người phụ nữ cao...
XEM TIẾP
Cậu bé Baybylift đi tìm mẹ thất lạc 40 năm
David R. Nguyen được mẹ gửi vào một trại trẻ khi mới lên hai tuổi và 40 năm qua lớn lên ở Mỹ mà không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM