Phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga) chiều 27-6 đã nóng lên ngay từ những giây phút đầu với sự xuất hiện của nhân chứng "bí ẩn" Nguyễn Mai Phương - người mà hoa hậu Phương Nga liên tục nhắc tên khi trả lời thẩm vấn trước tòa.

Hoa hậu Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa chiều 27-6 - Ảnh: Hữu Khoa

Theo Nga, người phụ nữ bí ẩn chính là người “đạo diễn” của vụ án để đẩy các bị cáo ra trước vành móng ngựa.

Trước khi đưa nhân chứng Nguyễn Mai Phương vào tòa, hội đồng xét xử tòa hỏi luật sư bảo vệ Cao Toàn Mỹ về nguồn gốc của đoạn băng ghi âm được phát tại tòa hôm nay từ đâu mà có? Luật sư của ông Mỹ cho biết đoạn ghi âm này được ghi lại từ You Tube.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của bà Mai Phương, vì nhiều lý do liên quan nhân thân nên tòa chấp thuận đề nghị tòa của nhân chứng này, cho bà Phương có mặt tại phiên tòa nhưng ở riêng một phòng khác và theo dõi phiên tòa qua màn hình.

Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết, ngoài thư ký làm việc, thì tòa sẽ ghi âm, ghi hình Nguyễn Mai Phương Tòa

Tòa hỏi bà Phương có quan hệ thế nào với Nga? Phương khai là quan hệ bạn bè.

Mọi người dự phiên tòa chỉ nghe được giọng nhân chứng Mai Phương trả lời qua loa âm thanh gắn tại phòng xử - Ảnh: Hữu Khoa

"Tôi biết về vụ án này vào giữa năm 2014 khi Nga đến chơi với tôi tại quận 1 và kể có cho tôi nghe về người bạn tên Cao Toàn Mỹ. Nga nói đang giữ tiền của Mỹ. Tôi cũng được nghe nhiều rằng Nga đã trả tiền cho Mỹ rồi nhưng Mỹ vẫn kiện Nga nên Nga rất buồn.

Nga cũng kể rằng đã nhờ luật sư Duy tư vấn về việc kiện cáo với Mỹ. Thời điểm đó Nga chạy qua lại rất nhiều với tôi. Nga cũng nhờ một số phóng viên báo chí, bạn trai cũ làm chứng về việc Nga trả tiền cho Mỹ nhưng không ai nhận lời", bà Phương nói.

Trả lời tòa, Mai Phương nói bà không quen Mỹ. Phương biết Dung nhưng không quen cô ấy. Và không nói chuyện hay liên lạc riêng với nhau bao giờ.

Bà hỏi bà Phương có biết ông Lữ Minh Nghĩa không? Phương đáp không biết. Sau khi Nga, Dung bị bắt Nghĩa có liên hệ với bà nhưng bà không gặp. Phương khẳng định không gặp trực tiếp Nghĩa lần nào. Phương cũng khẳng định chưa bao giờ gặp Nghĩa cùng Nga và Dung hay đi ăn trưa.

Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao Toàn Mỹ

Phương Nga chất vấn lại luật sư ông Cao Toàn Mỹ

Khi luật sư của ông Mỹ hỏi “bị cáo là MC và là diễn viên phải không?", Phương Nga vặc lại: "Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án”.

Theo Hoàng Điệp/Tuổi trẻ