Chiều 28/9, Công an quận 1, TPHCM đã trục xuất gần 10 đối tượng chiếm giữ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao gây xôn xao dư luận những ngày qua. Sau khi trục xuất các đối tượng, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) cũng đã được vào lại căn nhà của mình.

Trước đó, ngày 27/9 Công an quận 1 đã khởi tố vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác", để tiếp tục điều tra nghi án một nhóm người xông vào nhà "bắt cóc" 3 trẻ em.

Người tố cáo thẩm phán và giảng viên 'bắt cóc' 3 trẻ em được về lại căn nhà của mình - Ảnh 1

Thẩm phán và giảng viên bị tố "bắt cóc" 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn.

Công an cũng đã làm việc với ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM, sau khi những người này bị tố ngang nhiên xông vào nhà "bắt cóc" 3 cháu nhỏ gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngày 22/9, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) phản ánh về sự việc căn nhà của mình bị 1 nhóm người xăm trổ xông vào chiếm giữ, tá túc bên trong. Đáng nói, nhóm người này còn hành hung một số người trong gia đình, thậm chí đuổi người thân và 3 cháu nhỏ nhà chị Thảo ra khỏi căn nhà.

Trong nhóm người được cho là có mặt ở hiện trường, có ông Nam thẩm phán TAND quận 4 và ông Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM.

Chị Thảo cho biết, khoảng năm 2017, căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, TP. HCM được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, ngụ quận 1).

Sau khi thanh toán khoảng 14 tỷ đồng, bà Chi tìm cách trốn tránh không chịu gặp để bàn giao các giấy tờ của căn nhà. Bức xúc, chị Thảo đã khởi kiện bà Chi ra Toà án nhân dân quận 1, TP.HCM để yêu cầu giải quyết. Quá trình toà thụ lý đã mời 2 bên lên làm việc nhưng bà Chi vẫn biệt tích không xuất hiện.

Chị Thảo cho biết, quá trình nhóm người đưa bà Sương và 3 cháu nhỏ ra khỏi căn nhà lên xe thì có 3 người là ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1).

Người tố cáo thẩm phán và giảng viên 'bắt cóc' 3 trẻ em được về lại căn nhà của mình - Ảnh 2

Hiện trường sự việc được ghi hình.

Vì quá bức xúc trước hành động của ông Nam, ông Tùng và nhóm người lạ chiếm giữ căn nhà của mình đang ở, kinh doanh nên chị đã báo cho cơ quan chức năng và gửi đơn tới các cơ quan báo chí. Chị mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chị có thể ở trong căn nhà mà mình đã mua. Đồng thời, chị cũng đăng tải lên mạng đoạn clip thể hiện vụ việc.

"Giờ nhóm người này đã chiếm đoạt và đang ở trong căn nhà đang tranh chấp, không cho tôi lấy đồ đạc, sữa cho con uống. Toàn bộ đồ dùng cá nhân, tiền bạc... đang bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ bên trong căn nhà, công an cũng không can thiệp được", chị Thảo nói trong một lần trao đổi với phóng viên.

Trong một diễn biến khác, chiều 25/9, ông Nam và ông Tùng đã tới công an làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nam bác tố cáo việc "bắt cóc" 3 cháu nhỏ như chị Thảo trình báo.

Ông Nam cho hay, ông có thuê một phòng trong căn nhà mà chị Thảo đang tranh chấp. Chiều 19/9, ông Nam tới căn nhà nói trên thì thấy ông Tùng và 1 nhóm người đang xảy ra cự cãi với những người trong căn nhà này. Trong lúc nói chuyện 2 bên giằng co thì có 3 người phụ nữ tìm cách kéo 1 cháu nhỏ.

"Lúc này, 1 người dân nói là ai ẵm giùm đứa con nít nhưng không có ai chịu ẵm nên tôi đã ẵm đi lòng vòng 3 - 5 phút thì có 1 cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt bé vào", ông Nam nói.

Thời điểm này có cán bộ Công an phường Đa Kao và người dân chứng kiến. Về việc chị Thảo tố cáo ông Nam có hành động đánh bà, ông Nam nói không có việc đó.

Kịch bản vụ tạo hiện trường giả bị bắt cóc để đòi người yêu trả tiền vay hộ

Kịch bản vụ tạo hiện trường giả bị bắt cóc để đòi người yêu trả tiền vay hộ

Sau khi mượn tiền dùm cho bạn gái nhưng không được trả đúng hẹn, Nam cùng hai người khác dựng hiện trường bị bắt cóc, đánh đập để gửi clip cho người yêu, nhằm đòi lại tiền.

Theo Minh Toàn/Tổ quốc