Đã nhiều ngày trôi qua nhưng người dân tại thôn Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng. Người thân của vợ chồng thầy giáo Phong vẫn không dám bước chân đến căn nhà đổ nát đó vì quá đau đớn.

Người thân đau đớn gom góp kỷ vật của gia đình thầy giáo bị vùi lấp ở Nha Trang: ‘Con tôi đi mà chẳng kịp mang lấy một đôi giày’ - Ảnh 1
Ngôi nhà từng đầy ắp tiếng cười giờ chỉ còn là một đống đổ nát - Ảnh: Internet

Anh Trần Hoàng Phong (sinh năm 1985, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 2) nổi tiếng là người hiền lành, được làng xóm, bạn bè đồng nghiệp yêu quý. Sự ra đi của anh không chỉ khiến người thân xót xa mà hàng xóm cũng không khỏi đau lòng.

Người thân đau đớn gom góp kỷ vật của gia đình thầy giáo bị vùi lấp ở Nha Trang: ‘Con tôi đi mà chẳng kịp mang lấy một đôi giày’ - Ảnh 2
Không chỉ là giáo viên, thầy Phong còn là một thành viên tích cực trong Đội Bảo vệ tổ dân phố - Ảnh: Internet

Ngày gia đình gặp nạn cách thôi nôi đứa con út của anh chỉ 10 ngày, bà nội và người thân đã chuẩn bị quà nhưng mãi chẳng thể đến tay em.

Nhắc về ngày gia đình con trai ra đi trên Tiền Phong, mẹ anh Phong không kiềm chế được cảm xúc: “Con tôi đi mà chẳng kịp mang lấy một đôi giày. Bé Sóc còn chẳng kịp mặc quần áo tử tế”.

Người thân đau đớn gom góp kỷ vật của gia đình thầy giáo bị vùi lấp ở Nha Trang: ‘Con tôi đi mà chẳng kịp mang lấy một đôi giày’ - Ảnh 3
Quyển tập của bé Sóc Nâu được tìm thấy dưới đống đổ nát - Ảnh: Internet

Trong căn nhà đổ nát, người ta tìm thấy bộ đồng phục Đội bảo vệ của tổ dân phố được thầy Phong cất kỹ. Dưới lớp tro tàn của ngôi nhà, ngoài tập giáo án thầy Phong mang đến lớp mỗi ngày, người ta còn tìm thấy quyển vở tập viết của bé Sóc Nâu (6 tuổi) mới vào lớp một được ít ngày.

Người thân đau đớn gom góp kỷ vật của gia đình thầy giáo bị vùi lấp ở Nha Trang: ‘Con tôi đi mà chẳng kịp mang lấy một đôi giày’ - Ảnh 4
Người thân không khỏi đau lòng khi tìm thấy những kỷ vật của gia đình thầy Phong dưới đống gạch đổ nát - Ảnh: Internet

Như thông tin trước đó đã đưa, sáng 18/11, thành phố Nha Trang có mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng khiến hàng chục ngôi nhà bị san phẳng, gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

Gia đình thầy giáo 4 người bị vùi lấp ở Nha Trang trước thềm 20/11: Nghẹn ngào nước mắt người ở lại

Gia đình thầy giáo 4 người bị vùi lấp ở Nha Trang trước thềm 20/11: Nghẹn ngào nước mắt người ở lại

Trận lũ kinh hoàng tại Nha Trang khiến gia đình 4 người bị vùi lấp. Trong lúc thoi thóp, người vợ chỉ kịp cầu cứu mọi người giúp đỡ, cứu chồng con của mình.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe