Người mẹ trẻ quỳ gối xin nhà hảo tâm cứu con bị não úng thủy: "Con em có cơ hội được sống rồi"

Xã hội 16/08/2018 13:42

Ngày 19/8 tới đây, bé Quyết sẽ được đưa sang Singapore phẫu thuật, với gia đình đây là một tia sáng lóe lên ở cuối đường hầm.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc thông qua bài viết: "Mẹ trẻ đau đớn cầu xin mạnh thường quân cứu con trai bị não úng thủy từ lúc 2 tháng tuổi" về trường hợp bé Nguyễn Đình Quyết (sinh ngày 10/12/2017) bị mắc căn bệnh não úng thủy quái ác, hiện đang phải điều trị tại BV Nhi Trung ương – Hà Nội.

Dù mới 8 tháng tuổi, thế nhưng bé Quyết đã phải chịu cảnh nằm viện trong suốt thời gian trên khiến chị Đặng Thị Lan (sinh năm 1997) và anh Nguyễn Đình Đoán (sinh năm 1990) đều trú tại thôn Lý (xã Lao Chải - huyện Sa Pa - tỉnh Lào Cai) rơi vào những ngày bi kịch khốn khó.

Người mẹ trẻ quỳ gối xin nhà hảo tâm cứu con bị não úng thủy: 'Con em có cơ hội được sống rồi' - Ảnh 1

Chị Lan bên cậu con trai 8 tháng tuổi mắc căn bệnh não úng thủy.

Chiều ngày 14/8, trao đổi với PV, chị Đặng Thị Lan vô cùng xúc động xen lẫn vui mừng và nghẹn lại khi thông báo tin mừng.

"Không biết nói gì hơn, gia đình chúng em vô cùng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của tất cả các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện đã chung tay giúp đỡ con trai em lúc gặp hoạn nạn", chị Lan nghẹn ngào.

Người mẹ trẻ quỳ gối xin nhà hảo tâm cứu con bị não úng thủy: 'Con em có cơ hội được sống rồi' - Ảnh 2

Ngày 19/8 tới đây, bé Quyết sẽ được đưa sang Singapore để điều trị, phẫu thuật.

Người mẹ 21 tuổi này cũng cho biết, từ khi bài viết được đăng tải đã có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, động viên và chia sẻ nỗi vất vả, đó là niềm động lực lớn lao để tiếp thêm sức mạnh cùng chiến đấu với bệnh tật cùng con.

"Tính đến chiều ngày 14/8, tổng số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng và ủng hộ trực tiếp được hơn 120 triệu đồng", chị Lan vui mừng nói.

Nhưng, niềm vui và hạnh phúc hơn cả là đến ngày 19/8 tới đây bé Quyết sẽ được đưa sang Singapore để điều trị, phẫu thuật để cứu lấy mạng sống.

Người mẹ trẻ quỳ gối xin nhà hảo tâm cứu con bị não úng thủy: 'Con em có cơ hội được sống rồi' - Ảnh 3

Sau 5 ngày khi bài viết đăng tải, gia đình bé Quyết nhận được hơn 120 triệu đồng.

"Một tổ chức từ thiện đã ủng hộ, quyên góp tiền cũng như liên hệ với phía BV bên Singapore để lo các thủ tục nhập viện cho con em. Số tiền 120 triệu đồng mà gia đình vừa nhận được sẽ được sử dụng để lo các chi phí cho việc điều trị bên đó", chị Lan cho hay.

Trước đó, vào ngày 12/10/2017 chị Lan sinh hạ bé Nguyễn Đình Quyết tại BV Đa khoa Lào Cai, do bé Quyết bị sinh non nên phải nằm trong lồng kính hơn 1 tháng mới được về nhà. Tuy nhiên, đến tháng thứ 2 gia đình bất ngờ phát hiện những biểu hiện khác lạ, khi đi khám thì bàng hoàng phát hiện con trai mình bị mắc bệnh não úng thủy.

Người mẹ trẻ quỳ gối xin nhà hảo tâm cứu con bị não úng thủy: 'Con em có cơ hội được sống rồi' - Ảnh 4

Chị Lan thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn bạn đọc và tất cả các mạnh thường quân.

Dù đã trải qua 6 lần phẫu thuật, tuy nhiên bé Quyết vẫn rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" nên gia đình đã cầu xin các mạnh thường quân, bạn đọc, các tổ chức từ thiện cứu lấy con mình.

"Gia đình em không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã giúp đỡ trong lúc con em gặp hoạn nạn. Cầu mong khi sang bên Singapore sẽ được điều trị, phẫu thuật khỏi bệnh", chị Lan nhắn gửi.

Phép màu kỳ diệu đến với cặp vợ chồng trẻ nuôi con gái 4 tuổi bị não úng thủy, đầu to gấp 3 lần trong năm mới

Sau khi được phẫu thuật căn bệnh não úng thủy quái ác, sức khỏe của bé Thảo (4 tuổi) cũng tốt dần lên. Không còn cảnh òa khóc, đau ốm liên tục mỗi khi trái gió trở trời, giờ đây Thảo đã cười đùa, nhận thức được mọi việc xung quanh.

TIN MỚI NHẤT