Trưa 29/10, Công an quận 3, TP.HCM xác nhận vụ việc người đàn ông bị tâm thần cầm dao chặt chém nhiều xe ô tô ở khu vực.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, người dân trong con hẻm 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM nhìn thấy 1 người đàn ông (khoảng 40 tuổi) cởi trần cầm dao đi bộ trong con hẻm, miệng nói lảm nhảm.

Người đàn ông bị tâm thần cầm dao chặt chém nhiều xe ô tô ở Sài Gòn - Ảnh 1

Công an tại hiện trường

Khi đi tới chỗ xe ô tô đậu thì người này dùng dao "chặt" vào xe. Nhiều người lưu thông lo sợ nên không dám đi qua bèn dừng lại và báo công an.

Nhận tin báo, Công an phường 8, quận 3 có mặt phong toả hiện trường, khuyên can người đàn ông buông bỏ con dao để làm việc. Tuy nhiên, người đàn ông không chịu chấp hành mà lớn tiếng thách thức lại.

Người đàn ông bị tâm thần cầm dao chặt chém nhiều xe ô tô ở Sài Gòn - Ảnh 2

Người đàn ông bị tâm thần cầm dao chặt chém nhiều xe ô tô ở Sài Gòn - Ảnh 3

Công an khống chế người đàn ông đưa về trụ sở

Đến 8h30 cùng ngày, công an đã xông vào tước đoạt con dao và khống chế người này đưa về trụ sở. Gia đình của người đàn ông cũng có mặt tại trụ sở để phối hợp làm rõ hành vi của người này.

Lãnh đạo Công an phường 8, quận 3, TP.HCM cho hay, người đàn ông tên là Tr.T.Q. (40 tuổi, ngụ quận 3) bị tâm thần. Sau khi làm xong hồ sơ ban đầu, phía công an đã cùng gia đình đưa vào bệnh viện để điều trị. Phía gia đình của người đàn ông cũng đã thương lượng với các xe hư hỏng để bồi thường.

Hình ảnh những nạn nhân được cứu trong vụ sạt lở núi kinh hoàng ở Quảng Nam

Hình ảnh những nạn nhân được cứu trong vụ sạt lở núi kinh hoàng ở Quảng Nam

Đến chiều 29/10, lực lượng chức năng đã cứu được 33 người ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 16 người bị thương nặng, hiện vẫn còn 13 người đang mất tích.

Theo Minh Tuệ/Tổ Quốc