Nam thanh niên tông CSGT bị thương ở Sài Gòn có nồng độ cồn rất cao

Xã hội 10/08/2019 06:50

Kiểm tra tại bệnh viện, nam thanh niên tông CSGT được xác định đã uống rượu bia nên có nồng độ cồn trong người rất cao nhưng vẫn điều khiển phương tiện chạy với tốc độ vượt nhiều lần mức cho phép.

Chiều ngày 9/8, sau khi biết được sự việc, thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng PC08 (CSGT TP. HCM) đã đến bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi thiếu tá Huỳnh Tấn Đạt (Đội CSGT Cát lái) bị thương do người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông tông trúng. Theo các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, thiếu tá Đạt bị thương vùng đầu, khâu 6 mũi. Hiện vẫn phải nằm lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi tình trạng thương tích.

Nam thanh niên tông CSGT bị thương ở Sài Gòn có nồng độ cồn rất cao - Ảnh 1

Thiếu tá Huỳnh Tấn Đạt (Đội CSGT Cát lái) bị thương do người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông tông trúng

Liên quan đến vụ việc, nam thanh niên điều khiển xe máy tông thiếu tá Đạt là Nguyễn Minh Khang (sinh năm 1983, quê tỉnh Trà Vinh) cũng bị thương nhẹ và được xuất viện chiều cùng ngày sau khi sơ cứu.

Tuy nhiên, qua kiểm tra trong bệnh viện, thời điểm Khang điều khiển phương tiện, nam thanh niên này đã sử dụng rượu bia, nồng độ cồn trong người rất cao. Hiện nam thanh niên này đã được bàn giao cho Công an quận 2 để làm rõ hành vi "chống người thi hành công vụ".

Nam thanh niên tông CSGT bị thương ở Sài Gòn có nồng độ cồn rất cao - Ảnh 2

Nguyễn Minh Khang (sinh năm 1983, quê tỉnh Trà Vinh)

Trước đó, khoảng hơn 12h trưa ngày 9/8, tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT TP. HCM) thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm tốc độ trên đại lộ Mai Chí Thọ (hướng từ Đồng Văn Cống về hầm Thủ Thiêm), đoạn qua phường Bình Khánh, quận 2.

Thời điểm này, thanh niên tên Khang điều khiển xe máy chạy với tốc độ hơn 60km/h (đoạn đường chỉ cho phép chạy 50km/h) và bị máy đo tốc độ ghi nhận, báo về tổ CSGT đang làm nhiệm vụ phía trước. Lúc này, một CSGT dùng gậy chuyên dụng, thực hiện đúng quy trình ra tín hiệu chặn dừng từ xa thì Khang giảm tốc độ.

Tuy nhiên sau đó thanh niên này bất ngờ lao tới tông vào Thiếu tá Đạt. Hậu quả, thiếu tá Đạt bị té xuống đường chấn thương đầu nặng, ra nhiều máu dù có mũ chuyên dụng. Trong khi đó Khang và phương tiện cũng bị té ngã xuống đường. Cả 2 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu sau đó.

CSGT bị đâm trọng thương khi đang xử lý xe máy vi phạm

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, trong khi đang làm nhiệm vụ tại phường Hùng Vương, TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, thượng úy Nguyễn Hoàng (SN 1990) bất ngờ bị một đối tượng dùng dao đâm trọng thương, phải đưa đi Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.