Đã bao giờ các mẹ rơi vào tình huống nhìn ảnh mẫu mặc quần áo thì đẹp lung linh xong hí hửng mua về mặc thì thất vọng tràn trề chưa? Mẹ nào chưa gặp cảnh đó thì xin chúc mừng mẹ ấy vì quá may mắn còn thực tế nhiều chị em đã trải qua cảm xúc khó tả đó rồi. 

Tuy nhiên, nếu các mẹ thường bức xúc vì mua hàng không được ưng ý như ảnh mẫu thì cũng có nhiều người, câu chuyện này lại được nhìn nhận theo một hướng vui vẻ hơn. Nhất là khi nó có chút liên quan đến những đứa trẻ ngây ngô đáng yêu. 

Mới đây, chị Bùi Mỹ Duyên (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã khiến dân mạng được một phen giải trí cực hài khi đăng tải hình ảnh so sánh giữa một bên là ảnh bé trai chụp mẫu cho cửa hàng quần với với bộ đồ màu xanh nõn chuối xinh xắn, và một là hình ảnh cậu cháu trai của chị Duyên khi đang diện bộ đồ tương tự. Tuy nhiên, nếu như ảnh mẫu đẹp lung linh thì hình thực tế lại mang màu sắc khôi hài. 

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 1

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 2

Bức ảnh so sánh ảnh mẫu và ảnh thật của bé Choe khiến mọi người cười vang. 

Bộ quần áo rộng hơn khá nhiều so với thân hình của cháu trai chị Duyên, màu sắc cũng không được đẹp bằng. Bé trai này cũng sở hữu làn da hơi ngăm ngăm trong khi bé trong ảnh mẫu thì khá trắng trẻo. Sự khác biệt đã khiến bức ảnh nhận được nhiều sự chú ý của mọi người, mọi người đều bật cười vì cảnh "ảnh trên mạng" và "ảnh thật" khác nhau quá trời. 

Tuy nhiên, điều buồn cười hơn nữa chính là khuôn mặt với biểu cảm vừa ngộ nghĩnh vừa tội nghiệp của cậu nhóc. Đã thế, cậu bé lại còn đi một đôi dép màu vàng cam, đội chiếc mũ đen hoạ tiết chẳng ăn nhập gì với bộ quần áo càng làm hình ảnh trở nên tếu táo.

Kể thêm về câu chuyện của mình, chị Duyên cho biết, cậu bé trong hình là cháu gọi chị bằng dì. Bé tên Hào An (tên ở nhà là Choe) và hiện đã được 27 tháng tuổi, Choe đang ở cùng nhà với chị Duyên.

"Shop này mình có kết bạn trên Facebook. Thấy hình shop đăng đẹp nên mình hỏi mua sau đó chạy xuống shop lấy. Lúc xem hàng mình cũng thấy hơi khác ảnh mẫu một chút nhưng bù lại chất vải đẹp và kiểu cách cũng dễ thương nên mình lấy luôn. Ban đầu có chọn số theo chiều cao cân nặng của bé nhưng về mặc bị chật bụng nên đổi bộ khác to hơn. 

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 3

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 4

Choe rất xinh xắn, dễ thương và ngoan ngoãn. 

Choe mặc vào thì cả nhà mình cười muốn ná thở nguyên buổi tối. Đăng hình lên mạng đọc bình luận của mọi người thì lại càng xúm vào cười to hơn. Choe thấy mọi người cười thì cũng cười theo chứ bé cũng chưa biết xấu đẹp gì. Nhà nội của Choe xem ảnh xong gọi điện cũng chỉ cười, không nói được gì" - chị Duyên hài hước kể. 

Mặc dù vậy, chị Duyên vẫn dự định sẽ cho cháu mặc bộ đồ này để đi học vì Choe chuẩn bị đi học mầm non. Mọi người trong gia đình chị cũng thích cho bé mặc những bộ đồ hài hước, dễ thương. 

Chia sẻ thêm về cậu cháu trai của mình, chị Duyên cho hay Choe từ nhỏ đã rất ngoan, hiểu chuyện như "ông cụ non". Bé chỉ tự chơi đồ chơi của mình chứ không quậy phá đồ đạc trong nhà. Dù còn nhỏ nhưng Choe đã có thể nói tiếng Anh nhờ chăm chỉ xem hoạt hình nước ngoài từ nhỏ. Dẫu vậy, vì còn "ngọng líu ngọng lô" nên Choe nói tiếng Anh thì cũng chỉ mọi người trong gia đình hiểu được thôi chứ người ngoài nghe không hiểu. Bé cũng khá thông minh, đã biết mặt chữ và số. 

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 5

Mua cho cháu bộ quần áo mới, dì cứ ngỡ mặc vào sẽ đẹp trai như Hàn Quốc, ai ngờ bé 'lên đồ' thì cả nhà cười nguyên buổi tối - Ảnh 6

Cậu nhóc đã biết nói tiếng Anh, biết mặt chữ, mặt số. 

Ở chung nhà nên hai dì cháu rất thân thiết, quý mến nhau, chị Duyên cũng hay sắm đồ cho cháu trai. Tuy vậy, sau lần này, chị Duyên cũng rút kinh nghiệm, không mua cho cháu những bộ quần áo mang phong cách đẹp trai Hàn Quốc nữa vì gương mặt bé có vẻ hợp với những bộ đồ khoẻ khoắc, tinh nghịch, hài hước hơn. 

Hiện tại, bức ảnh và câu chuyện của dì cháu chị Duyên vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều bình luận hài hước từ phía dân mạng. 

Cười chảy nước mắt với bộ sưu tập "khi con đi học mẫu giáo": Ai học mặc ai, mình nằm ngủ một giấc đã!

Cười chảy nước mắt với bộ sưu tập "khi con đi học mẫu giáo": Ai học mặc ai, mình nằm ngủ một giấc đã!

Những khoảnh khắc hài hước có '1-0-2' khi trẻ nhỏ đi học mẫu giáo khiến các bậc cha mẹ không thể nhịn cười.

Theo Tổ Quốc